Quan chức Nga dọa làm cho Anh "biến mất khỏi Trái đất"

Thứ Tư, ngày 26/04/2017 20:30 PM (GMT+7)

Nước Anh sẽ “biến mất khỏi Trái đất” nếu phải hứng chịu đòn tấn công hạt nhân mạnh mẽ từ Nga, quan chức hàng đầu Điện Kremlin tuyên bố.

Quan chức Nga dọa làm cho Anh "biến mất khỏi Trái đất" - 1

Anh và Nga mới đây đã rơi vào cuộc khẩu chiến về chiến lược tấn công hạt nhân phủ đầu.

Theo Daily Star, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Thượng viện Nga Frants Klintsevich đã đưa ra lời cảnh báo này trước những bình luận mới nhất của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon.

Ông Fallon nói, “trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, Anh sẽ không loại trừ khả năng dùng vũ khí hạt nhân như một đòn tấn công phủ đầu”.

Thượng Nghị sĩ Nga Frants Klintsevich ngay lập tức đáp trả bằng tuyên bố sắc lạnh, nói nếu Anh có ý định tấn công Moscow, “quốc gia vốn không có lãnh thổ rộng lớn này sẽ bị quét sạch bởi đòn đáp trả hạt nhân”.

Hãng thông tấn TASS đăng tải lại lời nói của ông Flintsevich bằng tiếng Anh, mô tả Anh “sẽ bị san phẳng trên mặt đất theo đúng nghĩa đen”, trong trường hợp Nga đáp trả hạt nhân.

Quan chức Nga dọa làm cho Anh "biến mất khỏi Trái đất" - 2

Thượng Nghị sĩ  Frants Klintsevich trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thượng Nghị sĩ Klintsevich, 59 tuổi là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Klintsevich nói bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Anh là “không thể chấp nhận được” và xứng đáng “phải nhận những lời đáp trả cứng rắn”.

“Tôi cho rằng ông Fallon xứng đáng phải nhận những lời như vậy và tôi không ngần ngại khi nói điều đó”, Ông Klintsevich diễn giải. “Nếu không thì Anh hãy giải thích: Liệu họ định tấn công hạt nhân phủ đầu nước nào?”

Nếu vụ tấn công nhằm vào một đất nước phi hạt nhân, nó sẽ giống như cuộc tấn công hạt nhân của Mỹ vào các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản.

“Nhưng thời kỳ huy hoàng nhất của Anh đã trôi qua từ rất lâu”, ông Klintsevich nói. “Lời khuyên của tôi là hãy may áo khoác vừa những gì mà bạn có”.

Nhà phân tích quân sự Konstantin Sivkov nhận định: “Việc Anh sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân có nghĩa là thế giới đang đứng trước ranh giới của chiến tranh hạt nhân”.

Triều Tiên cảnh báo sẽ “quét sạch Mỹ khỏi Trái đất”

Triều Tiên tuyên bố có bằng chứng rằng Mỹ đang vận chuyển vũ khí hóa học đến Hàn Quốc để chuẩn bị cho chiến tranh...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung