Mỹ: Hồi sinh người chết với “giá phải chăng”?

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ước mơ về cuộc sống vĩnh hằng của con người giờ không còn là điều chỉ tồn tại trên phim ảnh, một công ty Mỹ tuyên bố.

Mỹ: Hồi sinh người chết với “giá phải chăng”? - 1

Con người có thể hồi sinh sau khi chết trong tương lai? (ảnh: Daily Star)

Alcor – công ty có trụ sở tại bang Arizona (Mỹ) – tuyên bố đang đi đầu thế giới về công nghệ giúp con người trở nên bất tử.

“Chúng ta đang sống trong thời kỳ khoa học phát triển nhất của lịch sử nhân loại. Sự bất tử không còn là giấc mộng viển vông nữa”, Alcor tuyên bố.

Theo Alcor, họ có thể giữ xác và não người đông lạnh bằng nitơ lỏng một cách hoàn hảo. Những người được bảo quản sẽ được hồi sinh bằng công nghệ tiên tiến trong tương lai. Alcor hiện đang bảo quản lạnh 184 người bị kết luận là đã chết.

Để sử dụng dịch vụ đông lạnh toàn thân chờ hồi sinh của Alcor, người dùng phải trả mức phí lên tới 200.000 USD. Max More – giám đốc điều hành của Alcor – cho rằng, đây là số tiền phải chăng để có cuộc sống vĩnh hằng.

“Alcor chỉ bảo quản bệnh nhân khi y học ngày nay đã hết cách. Hãy nghĩ về nó như thế này, 50 năm trước, nếu thấy một người tắt thở khi đang chạy bộ, bạn sẽ kết luận rằng họ đã chết. Ngày nay, chúng ta không làm vậy. Chúng ta sẽ hô hấp nhân tạo, làm thủ thuật sơ cứu... Những người đã chết 50 năm trước lẽ ra có thể được cứu sống. Đông lạnh xác cũng hoạt động như vậy. Chúng tôi ngăn cơ thể bị tổn hại nặng hơn, cho đến khi y học tìm ra cách hồi sinh họ”, Max More nói.

“200.000 USD là mức giá phải chăng. Nếu bạn đủ khả năng để tới Starbucks uống cà phê vài ngày mỗi tuần, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi”, ông More nói thêm.

Mỹ: Hồi sinh người chết với “giá phải chăng”? - 2

Công ty Mỹ tuyên bố giữ được cả ký ức của người chết bằng bảo quản lạnh (ảnh: Daily Star)

Sau khi một người được tuyên bố tử vong hợp pháp, quá trình bảo quản của Alcor bắt đầu.

Đầu tiên, người chết được chuyển tới giường băng, phủ đá lạnh lên cơ thể. Sau đó Alcor sẽ sử dụng máy hồi sức tim phổi, đưa máu đi khắp cơ thể người đã chết. 16 loại hóa chất khác nhau được dùng để bảo vệ các tế bào, giúp chúng không bị suy giảm chức năng dù người bệnh đã chết. Với quy trình này, Alcor tự tin giữ nguyên cả ký ức của bệnh nhân sau khi hồi sinh.

“Vì bệnh nhân đã qua đời hợp pháp, Alcor có thể áp dụng các phương pháp chưa được chấp thuận trong y tế thông thường”, ông More tiết lộ.

“Chết không phải là hết. Nó chỉ thay đổi thời điểm sống của bạn mà thôi”, ông More kết luận.

Nguồn: http://danviet.vn/my-hoi-sinh-nguoi-chet-voi-gia-phai-chang-502021251011594658.htm

Báu vật vô giá của Tần Thủy Hoàng, nhiều đời vua cố sống cố chết chiếm đoạt giờ ở đâu?

Với 4 chữ “mãi mãi trường tồn” và chế tác từ khối ngọc quý giá bậc nhất Trung Quốc, ngọc tỷ của Tần Thủy Hoàng...

Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung