Tây Ban Nha: Ăn mừng hết phong tỏa Covid-19 bằng trò "dựng tóc gáy"

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021 18:15 PM (GMT+7)

Nhiều người dân Tây Ban Nha vừa có màn ăn mừng kết thúc phong tỏa do dịch Covid-19 theo kiểu vừa gây thót tim, vừa đúng tinh thần dũng cảm của xứ sở bò tót.

Tây Ban Nha: Ăn mừng hết phong tỏa Covid-19 bằng trò "dựng tóc gáy" - 1

Dân Tây Ban Nha chạy đua với bò tót để ăn mừng ngày “thoát” phong tỏa (ảnh: The Sun)

Hôm 24.10, người dân trị trấn Pamplona, vùng Navarra, Tây Ban Nha quyết định tổ chức lễ hội chạy đua với bò tót để đánh dấu ngày kết thúc phong tỏa do dịch Covid-19. Một đàn bò đực được thả ở trung thị trấn và người tham gia có nhiệm vụ né những cặp sừng nhọn hoắt đang đuổi rát sau lưng.

Theo người dân Pamplona đây là cách họ giải tỏa căng thẳng sau nhiều ngày bị hạn chế tụ tập do dịch Covid-19 lây lan. Nhiều người từ thành phố Tafalla, cách Pamplona khoảng 35 km cũng lái xe đến tham gia sự kiện.

Hình ảnh từ cuộc đua cho thấy nhiều người đã ngã hoặc bị bò húc trúng khi tham gia trò chơi nguy hiểm. Tuy nhiên, đa số người tham gia đều hoàn thành cuộc đua với sự vui vẻ.

Tây Ban Nha: Ăn mừng hết phong tỏa Covid-19 bằng trò "dựng tóc gáy" - 2

Một người đàn ông ngã khi bị bò áp sát (ảnh: The Sun)

Chạy đua với bò tót là lễ hội truyền thống được tổ chức ở Pamplona từ thế kỷ thứ 13. Trước đại dịch, mỗi năm lễ hội này thu hút hơn 1 triệu du khách đến với thị trấn. Người tham gia lễ hội chạy đua với bò tót thường mặc quần áo trắng, đỏ và làm hành động khiêu khích để bò đuổi theo húc.

Enrique Maya – thị trưởng Pamplona – trước đó đã hủy bỏ sự kiện chạy đua với bò tót vì lo ngại nguy cơ Covid-19 lây lan. Tuy nhiên hôm 24.10, dân Pamplona vẫn lùa bò ra đường. Họ còn rủ thêm người từ các khu vực lân cận tham dự.

Truyền thông Pamplona đưa tin, thiệt hại đáng kể nhất trong lễ hội chạy đua với bò tót năm nay là một hàng rào bị đâm thủng và một thanh niên phải nhập viện do ngã đập đầu xuống đất. Một người khác bị bò giẫm đạp đã được nhân viên y tế sơ cứu kịp thời.

Đến ngày 24.10, Tây Ban Nha ghi nhận tổng cộng hơn 4,9 triệu ca nhiễm Covid-19. Tình hình dịch bệnh ở nước này đang dần được kiểm soát nhờ chiến lược tiêm vắc xin diện rộng.

Nguồn: http://danviet.vn/tay-ban-nha-an-mung-het-phong-toa-covid-19-bang-tro-dung-toc-gay-5020212410181...

Sức mạnh quân sự từng khiến nhiều quốc gia khiếp sợ của Nhật Bản

Giai đoạn đầu Chiến tranh Thế giới thứ 2, quân đội Nhật Bản khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ vì sự tàn bạo...

Theo Vương Nam – The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung