Mỹ: Bị kim tiêm đâm, được bồi thường hơn 100 tỉ đồng

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 19:30 PM (GMT+7)

Lúc đâm đơn kiện, bà Garrison chỉ yêu cầu bồi thường khoảng 267 triệu đồng.

Mỹ: Bị kim tiêm đâm, được bồi thường hơn 100 tỉ đồng - 1

Một siêu thị Target tại Mỹ

Một bồi thẩm đoàn ở Mỹ đã tuyên án bồi thường cho một người phụ nữ ở Nam Carolina hơn 4,6 triệu USD (102 tỉ đồng) sau khi bà bị kim tiêm đâm vào tay trong bãi đậu xe của siêu thị Target.

Theo Independent Mail, nếu đây là quyết định cuối cùng, số tiền mà bà Carla Denise Garrison nhận được sẽ là một trong những khoản tiền bồi thường lớn nhất trong lịch sử hạt Anderson.

Theo hồ sơ tòa án, vụ tai nạn của bà Garrison xảy ra vào tháng 5.2014 ở bãi đậu xe của siêu thị Target ở hạt Anderson.

Sau khi đậu xe và ra khỏi xe, bà Garrison thấy con gái 8 tuổi của mình nhặt một chiếc kim tiêm lên. Garrison giật kim tiêm ra khỏi tay của con gái và hậu quả là bà bị kim tiêm đâm vào lòng bàn tay phải, theo tài liệu của tòa án.

Sau đó, bà Garrison vào siêu thị và báo cáo sự việc với một nhân viên của Target, Shelby Brintnall. Shelby nói trong một báo cáo rằng Garrison "có vẻ rất lo lắng”.

Mỹ: Bị kim tiêm đâm, được bồi thường hơn 100 tỉ đồng - 2

Bị kim tiêm đâm vào tay ở bãi đậu xe, người phụ nữ kiện siêu thị

Sau vụ tai nạn, bà Garrison đã được xét nghiệm HIV và viêm gan tại trung tâm y tế AnMed. Bà cũng phải dùng thuốc vì nguy cơ lây nhiễm HIV. Cho đến nay, kết quả xét nghiệm cho thấy bà Garrison âm tính với HIV và viêm gan, theo tài liệu tòa án.

Tuy nhiên, các loại thuốc kháng HIV đã khiến bà Garrison mệt mỏi và nằm liệt giường. Chồng của bà Garrison, ông Clint, phải nghỉ việc một thời gian để chăm sóc vợ, theo luật sư của bà.

Luật sư của bà Garrison đã yêu cầu siêu thị Target bồi thường 12.000 USD (gần 267 triệu đồng), tuy nhiên, công ty này trả lời họ chỉ có thể trả 750 USD (gần 17 triệu đồng).

Tuy nhiên, khi phiên tòa kết luận hôm thứ 5 tuần trước, bồi thẩm đoàn quyết định bà Garrison phải được bồi thường nhiều hơn thế và đưa ra mức hơn 4,6 triệu USD (102 tỉ đồng).

Phát ngôn viên của siêu thị Target, Erika Winkels, cho biết công ty không đồng tình với phán quyết trên.

"Việc bồi thường thiệt hại chính thức vẫn chưa được Tòa án quyết định", cô nói trong một email. "Target hiện đang xem xét các phương án sau phiên tòa và có thể kháng án”.

Theo Trà My - Fox News (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới