TQ: Tông chết người, hãng xe buýt bồi thường 10kg tiền lẻ

Chủ Nhật, ngày 20/09/2015 08:55 AM (GMT+7)

Vợ nạn nhân thiệt mạng do xe buýt đâm ở Trung Quốc đã nhận được tiền bồi thường toàn bằng tiền lẻ với trọng lượng hơn 10kg.

Theo People's Daily, bà Li Sufen đã được công ty xe buýt ở thành phố Thẩm Dương bồi thường 200.000 NDT (khoảng 700 triệu đồng) sau khi chồng bà bị một xe buýt đâm chết. Tuy nhiên, người phụ nữ phải đến trụ sở công ty nhận tiền, bao gồm 40.000 NDT toàn là tờ mệnh giá 1 NDT.

TQ: Tông chết người, hãng xe buýt bồi thường 10kg tiền lẻ - 1

Bà Li Sufen nhận khoản bồi thường toàn bằng tiền lẻ nặng hơn 10 kg.

Toàn bộ số tiền bồi thường mà bà Li nhận được nặng hơn 10 kg và được đựng trong bao tải. Nhân viên công ty xe buýt thậm chí còn yêu cầu bà đếm số tiền này, phòng trường hợp bị thiếu hụt. Bà Li sau đó đã tự mình vác bao tải tiền về nhà.

Công ty xe buýt giải thích rằng họ phải trả bồi thường bằng tiền lẻ, bởi vì họ không sử dụng dịch vụ ngân hàng và số tiền lẻ này thu được từ những hành khách đi xe buýt.

Sự việc đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc và cho rằng cách hành xử của công ty xe buýt là không thể chấp nhận được.

TQ: Tông chết người, hãng xe buýt bồi thường 10kg tiền lẻ - 2

Sự việc đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

“Tại sao họ không tự kiểm tiền trước khi trả cho nạn nhân?”, một cư dân mạng tại tỉnh Hắc Long Giang viết.

Một thành viên khác trên mạng xã hội bình luận: “Công ty xe buýt đã cố tình làm khó gia đình nạn nhân. Họ có thể tới bất cứ ngân hàng nào để đổi tiền”.

Một cư dân mạng khác cho rằng 200.000 NDT cho một mạng người là quá rẻ mạt. Hồi tháng 4, gia đình một cụ bà thiệt mạng do vô tình bị đẩy ngã trên Vạn Lý Trường Thành đã nhận được khoản bồi thường lên tới 600.000 NDT.

Theo Huy Phong (Theo Shanghaiist) (danviet.vn)