Một câu nói của Trump khiến Đệ nhất phu nhân Mỹ lên máy bay về gấp

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 09:30 AM (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Mỹ rời khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago về Nhà Trắng, sau khi ông Trump đăng thông điệp trên Twitter ám chỉ việc phải đón Giáng sinh một mình.

Một câu nói của Trump khiến Đệ nhất phu nhân Mỹ lên máy bay về gấp - 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đáp chuyến bay về Washington.

Theo Daily Mail, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đáp chuyến bay về Washington D.C vào chiều ngày 24.12 để đón Giáng sinh cùng chồng.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi ông Trump đăng thông điệp trên Twitter nói “chỉ còn một mình”.

“Tôi chỉ còn một mình ở Nhà Trắng, đợi các nghị sĩ quay lại để giải quyết nốt vấn đề an ninh biên giới”, ông Trump viết trên Twitter. 23 phút sau, bà Melania được nhìn thấy có mặt trên máy bay.

Hôm 24.12 cũng là một ngày hoạt động tích cực của ông Trump, khi Tổng thống Mỹ đăng tới 10 thông điệp trên Twitter chỉ trong 4 giờ.

Bà Melania mặc trang phục màu đỏ, lên máy bay về Washington trong khi con trai 12 tuổi, Barron không đi cùng mẹ. Chiếc máy bay bà Melania sử dụng là Gulfstream V, mang số hiệu C37A do chính phủ Mỹ vận hành, để đáp chuyến bay dài 2 giờ 30 phút về Washington.

Một câu nói của Trump khiến Đệ nhất phu nhân Mỹ lên máy bay về gấp - 2

Bà Melania ban đầu chờ ông Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida.

Không rõ ông Trump ở lại Washington trong bao lâu. Nhiều khả năng Tổng thống Mỹ sẽ không rời Nhà Trắng cho tới khi cuộc biểu quyết tiếp theo diễn ra tại quốc hội Mỹ vào ngày 27.12. Truyền thông Mỹ trước đó đề cập khả năng Trump phải đón Giáng sinh một mình, trong khi vợ con ông nghỉ tại Mar-a-Lago. Ông Trump ban đầu có kế hoạch ở Mar-a-Lago trong 16 ngày, đón Giáng sinh và năm mới 2019.

Chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa một phần vào ngày 22.12, sau khi thượng viện Mỹ từ chối thông qua dự luật chi tiêu mới. Ông Trump muốn có 5 tỷ USD để xây tường biên giới trong khi các nghị sĩ chỉ phê duyệt 1,3 tỷ USD.

Cuộc thảo luận tiếp theo sẽ chỉ diễn ra vào ngày 27.12. Các nghị sĩ Mỹ hiện đều đã đi nghỉ lễ cùng gia đình.

Vợ Obama lúng túng khi nhận quà từ Đệ nhất phu nhân Mỹ

Bà Michelle Obama dường như bất ngờ với món quà của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nên tỏ ra khá lúng túng trước ống...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung