Video: Người phụ nữ ngực trần chặn đoàn xe hộ tống ông Trump ở Paris

Thứ Hai, ngày 12/11/2018 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người phụ nữ ngực trần, khi cô này bất ngờ chạy ra chặn đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Paris.

Theo Reuters, một phụ nữ bán khỏa thân, trên ngực ghi dòng chữ "Kẻ kiến tạo hòa bình giả" bất ngờ vượt qua hàng rào an ninh quanh đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris, Pháp.

Người phụ nữ này xông thẳng tới giữa đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump, thậm chí chỉ cách đoàn xe vài mét trước khi bị cảnh sát kéo vào lề.  Vụ việc dấy lên những lo ngại về vấn đề an ninh tại sự kiện kỷ niệm có sự tham gia của 70 nhà lãnh đạo thế giới.

Video: Người phụ nữ ngực trần chặn đoàn xe hộ tống ông Trump ở Paris - 1

Người phụ nữ ngực trần chạy đến khi đoàn xe chở ông Trump đi qua.

Sự cố xảy ra khi ông Trump đang trên đường tới dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I tại Paris. Cảnh sát Pháp sau đó đã bắt người phụ nữ này. Hai phụ nữ ngực trần khác cũng tìm cách tiếp cận đại lộ Champs-Elysees nhưng bị ngăn lại trước khi đến được gần đoàn xe.

Nhóm hoạt động nữ quyền cực đoan Femen có trụ sở tại Paris đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Femen thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình gây sốc tại châu Âu nhằm chống lại chủ nghĩa phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc và các vấn đề chính trị, xã hội khác.

Video: Người phụ nữ ngực trần chặn đoàn xe hộ tống ông Trump ở Paris - 2

Cảnh sát Pháp đã khống chế, bắt giữ người phụ nữ quá khích.

Quan chức Pháp nói các phụ nữ ngực trần vượt qua chốt kiểm tra an ninh bằng cách giả làm nhiếp ảnh gia.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner nói trên kênh BFM rằng, người phụ nữ bị bắt giữ không mang vũ khí và sự kiện “không hề bị đe dọa an ninh”.

Nhóm phụ nữ ngực trần náo loạn tại lễ tưởng niệm thế chiến I

Các nhà hoạt động nữ quyền ngực trần đã bị bắt tại Paris sau khi biểu tình gây náo loạn một buổi tưởng niệm chiến...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung