Hình ảnh tên lửa Israel còn nguyên, rơi xuống giường ngủ một căn nhà ở Gaza

Thứ Sáu, ngày 21/05/2021 12:15 PM (GMT+7)

Các chuyên gia về thuốc nổ được cử đến tháo dỡ một quả tên lửa Israel rơi xuống một căn nhà ở Gaza, đúng vào chiếc giường ngủ.

Theo Daily Mail, một nhóm các nhân viên của Bộ Nội vụ Palestine cẩn thận sử dụng cần cẩu nâng quả tên lửa chưa phát nổ, sau khi nó rơi xuống một căn nhà ở Khan Yunis, phía nam Gaza.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy các mảnh đất đá rải rác ở phòng ngủ trong căn nhà, khi các chuyên gia thuốc nổ tìm cách vô hiệu hóa tên lửa.

Hình ảnh tên lửa Israel còn nguyên, rơi xuống giường ngủ một căn nhà ở Gaza - 1

Quả tên lửa chưa phát nổ tại một căn nhà ở Dải Gaza.

Trước khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas có hiệu lực, các đợt không kích của Israel đã phá hủy 5 căn nhà ở Khan Yunis. Quân đội Israel nói đợt không kích nhằm phá hủy các mục tiêu nghi của các chỉ huy Hamas, cũng như nơi “Hamas cất giấu vũ khí”.

Hình ảnh tên lửa Israel còn nguyên, rơi xuống giường ngủ một căn nhà ở Gaza - 2

Tên lửa được vô hiệu hóa và đưa đến nơi an toàn bằng cần cẩu.

Trong 11 ngày giao tranh, Hamas và các nhóm vũ trang khác ở Gaza đã phóng tổng cộng 3.700 quả rocket. Ngược lại, Israel cũng đáp trả dữ dội bằng các đợt không kích sử dụng bom dẫn đường chính xác.

Ít nhất 227 người Palestine đã thiệt mạng trong giao tranh và 1.620 người khác bị thương, theo thống kê của cơ quan y tế Gaza.  Hamas xác nhận có 20 tay súng thiệt mạng, trong khi Israel ước tính tổn thất về người của Hamas là 130.

Hình ảnh tên lửa Israel còn nguyên, rơi xuống giường ngủ một căn nhà ở Gaza - 3

Quả tên lửa rơi đúng vào phòng ngủ.

Khoảng 58.000 người Palestine phải tạm rời nhà cửa đi sơ tán. Sau khi Israel và Hamas tuyên bố ngừng bắn, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết hợp tác chặt chẽ với Liên Hợp quốc để khắc phục các thiệt hại ở Gaza.

Nguồn: http://danviet.vn/hinh-anh-ten-lua-israel-con-nguyen-roi-xuong-giuong-ngu-mot-can-nha-o-gaza-502...

Chùm ảnh: Người dân Dải Gaza cầm súng ra đường mừng thỏa thuận ngừng bắn

Các đường phố ở Dải Gaza đã chật kín khi người dân Palestine đổ ra ăn mừng thỏa thuận ngừng bắn giữa phong trào Hamas...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Xung đột Israel-Palestine
Báo lỗi nội dung