Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo

Hôm nay (17/5), quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này. Đây là vụ thử vũ khí mới nhất mà Bình Nhưỡng thực hiện trong những tháng gần đây.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, loạt tên lửa được bắn từ thị trấn Wonsan ven bờ biển phía đông. Đài truyền hình NHK dẫn lời một quan chức Chính phủ Nhật Bản đưa tin, một số tên lửa tầm ngắn có vẻ đã được phóng và rơi xuống biển.

Trong mấy tháng qua, Triều Tiên nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình, tên lửa chiến thuật, và cho biết đó là một phần của chương trình nâng cấp năng lực phòng thủ của đất nước.

Sáng nay, bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cho biết nước này phát triển và thử nghiệm vũ khí nhằm nâng cao năng lực phòng thủ và răn đe, đồng thời phủ nhận cáo buộc xuất khẩu vũ khí sang Nga.

Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên cung cấp vũ khí cho Nga để giúp Mátxcơva trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong cuộc hội đàm tại Bắc Kinh ngày 16/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ trích Washington và các đồng minh “đe dọa quân sự" với Triều Tiên.

Cùng ngày, các máy bay chiến đấu tàng hình của Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung “tăng cường” ở khu vực miền trung, để kiểm tra và nâng cao khả năng phối hợp tấn công và phòng thủ, Không quân Hàn Quốc cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 11/5, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp thị sát hệ thống pháo binh nước này và tham dự buổi diễn tập bắn tên lửa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN