Lãnh đạo Triều Tiên nói đã đến lúc sẵn sàng cho chiến tranh

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói rằng tình hình địa - chính trị bất ổn xung quanh Triều Tiên cho thấy giờ là lúc phải chuẩn bị kỹ càng cho chiến tranh hơn bao giờ hết.

Ông Kim Jong Un thăm Đại học Quân sự và Chính trị Kim Jong Il ngày 10/4. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong Un thăm Đại học Quân sự và Chính trị Kim Jong Il ngày 10/4. (Ảnh: KCNA)

Phát biểu được đưa ra khi ông đến thăm trường đại học quân sự chính của đất nước, hãng thông tấn KCNA hôm nay (11/4) đưa tin.

Ngày 10/4, ông Kim đi chỉ đạo thực địa tại Đại học Quân sự và Chính trị Kim Jong Il, ngôi trường được đặt theo tên của cha ông, người đã qua đời năm 2011. KCNA cho biết đây là cơ sở giáo dục quân sự cao nhất của đất nước.

Triều Tiên đã và đang tăng cường phát triển vũ khí trong những năm gần đây, đồng thời xây dựng mối quan hệ quân sự và chính trị chặt chẽ hơn với Nga. Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đang cung cấp vũ khí cho Nga để sử dụng ở chiến trường Ukraine, đổi lại là sự giúp đỡ của Mátxcơva cho các dự án quân sự chiến lược của Bình Nhưỡng.

Phát biểu khi đến thăm trường, ông Kim nói rằng nếu kẻ thù lựa chọn đối đầu quân sự với Triều Tiên, Triều Tiên sẽ “giáng đòn chí tử vào kẻ thù mà không do dự, bằng cách huy động mọi phương tiện mà chúng ta sở hữu", KCNA dẫn lời ông Kim nói với các giảng viên và sinh viên của trường.

“Nêu rõ tình hình quốc tế phức tạp cũng như tình hình quân sự và chính trị bất ổn xung quanh Triều Tiên, ông nói rằng giờ là lúc cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho một cuộc chiến hơn bao giờ hết”, KCNA viết.

Đầu tháng này, ông Kim giám sát vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung siêu thanh sử dụng nhiên liệu rắn, loại vũ khí mà giới phân tích cho rằng sẽ giúp Bình Nhưỡng triển khai tên lửa nhanh hơn và hiệu quả hơn so với tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng.

Triều Tiên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc kích động căng thẳng quân sự bằng các cuộc tập trận quân sự với cường độ và quy mô lớn hơn trong những tháng gần đây.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ không ngần ngại "đặt dấu chấm hết” cho Hàn Quốc nếu bị tấn công, truyền thông nhà nước đưa tin ngày 9/2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - KCNA, Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN