Thủ tướng Hàn Quốc Duck-soo xin từ chức

Hãng thông tấn Yonhap sáng 11/4 dẫn nguồn tin từ Văn phòng tổng thống cho biết Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo và các cố vấn hàng đầu của tổng thống đã xin từ chức.

Ông Han Duck-soo. Ảnh: Yonhap

Ông Han Duck-soo. Ảnh: Yonhap

Phát biểu trước đó cùng ngày, Thủ tướng Han Duck-soo cho biết chính phủ sẽ "khiêm tốn" chấp nhận kết quả cuộc bầu cử quốc hội và hợp tác tích cực hơn với quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

Tuyên bố được đưa ra sau khi đảng Dân chủ (DP) đối lập giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hôm 10/4, mang lại một thất bại nặng nề cho đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền và Tổng thống Yoon Suk Yeol.

“Chính phủ sẽ khiêm tốn chấp nhận ý chí của người dân được bày tỏ thông qua cuộc bầu cử quốc hội”, ông Han nói trong cuộc họp Nội các được tổ chức tại Seoul.

“Chính phủ sẽ xem xét lại các vấn đề chung của nhà nước để xem liệu có bất kỳ thiếu sót nào trong việc đáp ứng mong đợi của người dân hay không, và nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện sinh kế của người dân, thúc đẩy các nhiệm vụ cải cách cho tương lai của đất nước”.

Ông Han cũng cho biết chính phủ sẽ tăng cường hợp tác với quốc hội do phe đối lập kiểm soát, khi nhiệm kỳ 4 năm của quốc hội sẽ bắt đầu vào tháng tới.

“Chúng tôi sẽ tham gia đối thoại nhiều hơn và hợp tác sâu sắc hơn với Quốc hội khóa 22 mới thành lập, đồng thời phản ánh quan điểm của người dân với tư cách là đối tác trong các vấn đề nhà nước”.

Nguồn: [Link nguồn]

Đảng Dân chủ đối lập ở Hàn Quốc đã đạt được đa số phiếu bầu trong cuộc bầu cử quốc hội, diễn biến có thể ảnh hưởng các quyết sách sắp tới của Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - Yonhap ([Tên nguồn])
Tin tức Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN