Triều Tiên thử đầu đạn tên lửa hành trình siêu lớn

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 20-4 cho biết Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm đầu đạn tên lửa hành trình và phóng thử tên lửa phòng không mới ở vùng biển phía Tây nước này hôm 19-4.

KCNA dẫn lời Cục Quản lý tên lửa Triều Tiên cho hay nước này đã thử nghiệm đầu đạn siêu lớn được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược "Hwasal-1 Ra-3" và phóng thử tên lửa phòng không thế hệ mới "Pyoljji-1-2" hôm 19-4. 

 Tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên được thiết kế có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Triều Tiên tiến hành vụ thử "đầu đạn siêu lớn" cho tên lửa hành trình chiến lược và thử tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào ngày 19-4. Ảnh: Yonhap

Triều Tiên tiến hành vụ thử "đầu đạn siêu lớn" cho tên lửa hành trình chiến lược và thử tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào ngày 19-4. Ảnh: Yonhap

Theo KCNA, cả hai cuộc thử nghiệm đều là một phần trong hoạt động thường xuyên của chính quyền và các viện khoa học quốc phòng trực thuộc nhằm phát triển nhanh chóng công nghệ ở nhiều khía cạnh khác nhau, như hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật cũng như vận hành các hệ thống vũ khí thế hệ mới.

KCNA cho biết vụ thử đã đạt được "mục tiêu nhất định" và không liên quan đến tình hình khu vực.

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đặt tên cho một tên lửa là "Pyoljji", có nghĩa là "sao băng" theo tiếng Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho biết họ phát hiện nhiều tên lửa hành trình và tên lửa phòng không bắn về phía Hoàng Hải hôm 19-4, đồng thời đang phân tích các thông số kỹ thuật chi tiết.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo: "Quân đội của chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu khiêu khích và hoạt động quân sự của Triều Tiên, đồng thời duy trì thế trận phòng thủ phối hợp mạnh mẽ".

Trước đó, hôm 3-2, Triều Tiên cho biết đã tiến hành vụ thử "đầu đạn siêu lớn của tên lửa hành trình" và phóng thử một loại tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào một ngày trước đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói rằng tình hình địa - chính trị bất ổn xung quanh Triều Tiên cho thấy giờ là lúc phải chuẩn bị kỹ càng cho chiến tranh hơn bao giờ hết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN