Dấu hiệu mới nhất ông Trump tái xuất: Vượt ông Biden ở 5 bang chiến địa

Thứ Tư, ngày 24/11/2021 11:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xây dựng kế hoạch tái tranh cử, một cuộc khảo sát mới cho thấy ông Trump vượt lên trước Tổng thống Joe Biden ở 5 bang chiến địa. Đây là 5 bang làm nên chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Dấu hiệu mới nhất ông Trump tái xuất: Vượt ông Biden ở 5 bang chiến địa - 1

Ông Trump vẫn có ảnh hưởng đáng kể trong nội bộ đảng Cộng hòa.

5 bang gồm Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, chiếm 73 phiếu đại cử tri, đủ để ông Biden giành chiến thắng.

Kể từ khi thất cử, ông Trump đã tập trung tham gia các cuộc vận động chính trị ở 5 bang này, khác nhằm đưa đồng minh vào các vị trí chủ chốt, chuẩn bị cho kế hoạch tái xuất năm 2024, theo tờ Politico.

Một cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 11-16.11, do chuyên gia thăm dò ý kiến hàng đầu, Tony Fabrizio thực hiện, cho thấy ông Trump vượt lên dẫn trước ông Biden với tỉ lệ 8% ở Arizona, 3% ở Georgia, 12% ở Michigan, 6% ở Pennsylvania và 10% ở Wisconsin.

Khảo sát cũng cho thấy Georgia là bang cạnh tranh gay gắt giữa ông Biden và ông Trump, trong khi Michigan và Wisconsin đang có xu hướng ngả về ông Trump, rời xa khỏi ông Biden.

Fabrizio là nhà thăm dò ý kiến uy tín của đảng Cộng hòa, từng nhiều lần tổ chức các cuộc khảo sát khác cho cựu Tổng thống Donald Trump.

Những kết quả khảo sát của Fabrizio được coi là uy tín vì không phải lúc nào cũng nghiêng về ông Trump. “Kết quả này gửi tín hiệu đến những người tin rằng ảnh hưởng của ông Trump trong đảng Cộng hòa đang phai mờ”, Fabrizio nói trên tờ Politico. “Ông Trump vẫn là ứng viên nặng ký tham gia tranh cử năm 2024.

“Dữ liệu mới cũng cho thấy cử tri ở 5 bang chiến địa ngày hôm nay rất vui nếu ông Trump trở lại Nhà Trắng”, Fabrizio nói.

Một dấu hiệu khác cho thấy ông Trump đang chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử năm 2024, là sự kiện gây quỹ lớn nhất cho tới nay, dự kiến diễn ra vào ngày 2.12 ở dinh thự Mar-a-Lago tại Florida. Các nhà tài trợ hàng đầu cho đảng Cộng hòa dự kiến sẽ có mặt.

Một phát ngôn viên của ông Trump cho biết, ưu tiên hàng đầu của cựu Tổng thống là cuộc bầu cử giữa kỳ ở Quốc hội Mỹ, diễn ra vào năm sau.

Steve Schale, một đồng minh của ông Trump, nói không có lý do để nghi ngờ kết quả khảo sát của Fabrizio, vì các cuộc khảo sát cho tới nay đều cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Biden giảm mạnh.

Tuy nhiên, ông Biden vẫn còn quãng thời gian dài ở phía trước để đảo ngược tình hình, theo Schale.

Khảo sát của Fabrizio cũng cho thấy vấn đề nhập cư, kinh tế và kiểm soát súng đạn được công chúng quan tâm nhất. Đây là các vấn đề trọng tâm mà ông Biden cần giải quyết trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-hieu-moi-nhat-ong-trump-tai-xuatvuot-ong-biden-o-5-bang-chien-dia-50202124...

Ông Trump ”trả thù”, thống đốc bang Georgia đối mặt nguy cơ lớn

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp đối mặt với rắc rối lớn khi rất có khả năng cựu Thượng nghị sĩ David Perdue - người...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Politico (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung