Tuyên bố mới nhất của ông Trump về khả năng tái tranh cử năm 2024

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 08:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tiết lộ thêm về khả năng tham gia tranh cử năm 2024, để ngỏ khả năng lựa chọn nhân vật mới làm “phó tướng” cho mình.

Tuyên bố mới nhất của ông Trump về khả năng tái tranh cử năm 2024 - 1

Ông Trump nhiều khả năng sẽ công khai chiến dịch tranh cử vào năm 2022.

Kể từ khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.2021, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa từng rời khỏi vũ đài chính trị. Ông  tham gia nhiều cuộc vận động trên khắp nước Mỹ, cổ vũ cho các ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử các vị trí quan trọng, đặc biệt là thống đốc bang.

Ông Trump gần đây cũng tiết lộ thêm về khả năng tái tranh cử năm 2024. Trả lời trên Fox News, ông Trump nói sẽ chờ đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 trước khi chính thức tuyên bố tái tranh cử. Ông Trump nói “đang suy nghĩ rất nghiêm túc về kế hoạch này và hãy chờ xem”.

“Tôi nghĩ mọi người sẽ rất vui với quyết định của tôi, khả năng là tôi sẽ công bố sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ”, ông Trump nói. “Chưa có gì chắc chắn. Có lẽ như vậy là phù hợp”.

Ông Trump cho rằng, “rất nhiều người đang có kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024, nhưng chờ quyết định của ông trước”. “Họ sẽ không tranh cử nếu tôi tham gia”, ông Trump nói, ám chỉ một số cái tên rất quen thuộc ở đảng Cộng hòa, nhưng không cho biết rõ là ai.

Nói về việc lựa chọn người sẽ tham gia tranh cử cùng mình, ông Trump nói đảng Cộng hòa “có rất nhiều người tuyệt vời”. Khi được hỏi về việc liệu có lựa chọn thống đốc bang Florida, Ron DeSantis, với tư cách là ứng viên phó tổng thống, ông Trump nói: “Ông ấy là người tốt, nhưng chúng ta cũng có rất nhiều người tuyệt vời”.

Hồi tháng 9, ông Trump cũng nói bóng gió về việc tái tranh cử, cho rằng không có giải pháp nào tốt hơn là mình tái xuất.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyen-bo-moi-nhat-cua-ong-trump-ve-kha-nang-tai-tranh-cu-nam-2024-502021911812...

Ông Trump bất ngờ lên tiếng cảnh báo về Trung Quốc ở Afghanistan

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7.11 lên tiếng chỉ trích người kế nhiệm Joe Biden vì đã “đầu hàng ở Afghanistan”,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung