Nữ doanh nhân TQ đột nhập nhà ông Trump để "kết bạn": Vận xui đeo bám không buông

Thứ Ba, ngày 16/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi chấp hành bản án 8 tháng tù vì tội đột nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump, nữ doanh nhân Trung Quốc tuyệt vọng vì “được tự do cũng như ở tù”.

Nữ doanh nhân TQ đột nhập nhà ông Trump để "kết bạn": Vận xui đeo bám không buông - 1

Yujing Zhang – nữ doanh nhân Trung Quốc – đột nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago yêu thích của ông Trump (ảnh: Yahoo News)

Yujing Zhang, 35 tuổi, hy vọng mình có thể được quay về Trung Quốc vào ngày 21.11 sau khi bị Mỹ trục xuất.

Hồi tháng 3.2019, Zhang mang theo 2 hộ chiếu Trung Quốc và một thiết bị chứa mã độc máy tính đột nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump tại West Palm Beach, bang Florida. Zhang gần như ngay lập tức bị mật vụ Mỹ bắt giữ.

Tháng 12.2019, sau khi đã mãn hạn tù, Zhang được chuyển tới trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép Glades ở Flordia. Những tưởng sẽ sớm nhận lệnh trục xuất và được đưa trở về Trung Quốc, nhưng Zhang lại tiếp tục bị giam giữ trong thời gian dài gấp 3 lần thời hạn 8 tháng tù. Nguyên nhân là bởi dịch Covid-19 bùng phát nên thủ tục trục xuất Zhang bị chậm trễ.

Bị giam quá lâu khiến Zhang trở nên tuyệt vọng. Nữ doanh nhân nhiều lần nộp đơn yêu cầu bị trục xuất sớm khỏi Mỹ nhưng bị tòa án bang Florida bác bỏ.

“Tôi bị giam giữ, không có tiền, không thể gọi về gia đình ở Trung Quốc. Tôi rất cần một luật sưu giúp đỡ để có thể được tự do thực sự và về nhà”, Zhang nói với tờ Miami Herald.

Các thẩm phán tòa án bang Florida cho rằng, việc đưa Zhang về Trung Quốc sẽ gây ra “rủi ro khi bay” trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Mỹ.

Tại phiên tòa xét xử năm 2019, Zhang nói mình đến Mar-a-Lago “để gặp Tổng thống Trump cùng gia đình và chỉ muốn kết bạn”.

Khi Roy Altman – thẩm phán tòa án bang Florida nghi ngờ và hỏi cô có thực sự nghĩ mình sẽ gặp được ông Trump hay không, Zhang cười khúc khích, đáp rằng cô còn “có thể gặp được nhiều người quan trọng hơn thế”.

Zhang bao biện rằng chính cựu Tổng thống Trump đã mời mình tới Mar-a-Lago. Tuy nhiên, thẩm phán Altman khẳng định cô nói dối.

Những người quen biết Zhang cho biết cô xuất thân trong một gia đình bình thường và rất thần tượng Trump – một tỷ phú tự thân thành đạt, có cá tính mạnh.

Trong vụ đột nhập ngày 30.3.2019, Zhang đã thành công vượt qua 2 chốt kiểm soát của mật vụ Mỹ và chỉ bị vạch trần khi bị một nhân viên lễ tân chất vấn về việc không có tên trong danh sách khách mời.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-doanh-nhan-tq-dot-nhap-nha-ong-trump-de-ket-ban-van-xui-deo-bam-khong-buong...

TQ: Bị cậu bé gọi điện chửi bới suốt tháng, cảnh sát tìm tới trường, hành động gây bất ngờ

Trong hơn 1 tháng, tổng đài 119 (cứu hỏa) của Trung Quốc liên tục nhận được những cuộc gọi quấy rối từ một học sinh...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Yahoo News (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung