Đan Mạch công bố hình ảnh vật thể lạ phát hiện gần đường ống Nord Stream

Cơ quan Năng lượng Đan Mạch mới đây đã công bố bức ảnh cho thấy vật thể lạ nằm gần đường ống Nord Stream 2 dưới đáy biển.

Đan Mạch công bố hình ảnh vật thể lạ phát hiện gần đường ống Nord Stream - 1

Vật thể lạ nằm gần đường ống Nord Stream 2 được giới chức Đan Mạch phát hiện (ảnh: Reuters)

Dẫn thông báo từ Cơ quan Năng lượng Đan Mạch, Daily Mail hôm 25/3 cho hay, vật thể này dường như là một phao khói tín hiệu hàng hải và không tiềm ẩn rủi ro gây mất an toàn.

Vật thể này được cho là đã nằm dưới nước một thời gian khá lâu. Xung quanh nó dường như phủ một lớp rêu.

Theo Cơ quan Năng lượng Đan Mạch, vật thể có đường kích 10cm, nhô lên khỏi đáy biển khoảng 40cm. Vật thể này nằm gần một nhánh còn nguyên vẹn của đường ống Nord Stream 2

Để trục vớt, làm rõ vật thể lạ, giới chức Đan Mạch đã nhờ đến sự hỗ trợ của quân đội và Nord Stream 2 AG – công ty Nga vận hành đường ống Nord Stream 2.

Hồi tháng 9/2022, 3 trong số 4 nhánh thuộc đường ống Nord Stream 1 và Nord Stream 2 chuyển khí đốt từ Nga đến châu Âu bị nổ, gây rò rỉ khí đốt nghiêm trọng. Thủ phạm vụ phá hoại vẫn chưa được xác định.

Hôm 24/3, Điện Kremlin cho rằng, xác định vật thể lạ gần đường ống Nord Stream 2 là công việc quan trọng. Nga cũng đánh giá tích cực khi Đan Mạch mời công ty Nord Stream 2 AG tham gia trục vớt vật thể.

“Đó chắc chắc là tín hiệu tích cực khi chủ sở hữu đường ống được mời tham gia điều tra”, ông Peskov nói.

“Điều đặc biệt quan trọng là phải xác định vật thể đó là gì, liệu nó có liên quan đến hành động khủng bố hay không. Cuộc điều tra này phải diễn ra minh bạch”, ông Peskov nói.

Theo Reuters, Nga giữ quan điểm cho rằng vụ phá hoại đường ống Nord Stream là “hành động khủng bố”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-mach-cong-bo-hinh-anh-vat-the-la-phat-hien-gan-uong-ong-nord-strea...

Vật thể lạ xuất hiện gần đường ống Nord Stream, Đan Mạch nhờ đến Nga

Đan Mạch đã nhờ Nord Stream 2 AG – công ty điều hành đường ống Nord Stream 2 thuộc Tập đoàn năng lượng Gazprom (Nga) – trục vớt một vật thể không xác định được phát hiện...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail, Reuters (Người đưa tin)
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung