Chồng Hàn đánh vợ Việt: Báo HQ viết “ô nhục quốc gia nếu không bảo vệ các cô dâu ngoại”

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 10:15 AM (GMT+7)

Đoạn video người chồng Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn cô dâu Việt Nam trước mặt con trai 2 tuổi đã khiến dư luận phẫn nộ và là lời cảnh tỉnh đối với tình trạng bạo lực ở các gia đình đa chủng tộc ở Hàn Quốc.

Chồng Hàn đánh vợ Việt: Báo HQ viết “ô nhục quốc gia nếu không bảo vệ các cô dâu ngoại” - 1

Vụ việc đã gây chấn động dư luận Hàn Quốc.

Theo Korea Times, trong đoạn video làm rúng động dư luận Hàn Quốc, người chồng bản xứ 36 tuổi đánh đập tàn nhẫn cô vợ người Việt ngay trước mặt đứa con 2 tuổi. Vụ bạo hành xảy ra ở Yeongam, tỉnh nam Jolla, khiến người vợ phải nhập viện vì gãy xương sườn và các chấn thương khác.

Sự việc chỉ bị phanh phui khi một người bạn thông báo với cảnh sát vào ngày hôm sau. Đoạn video quay cảnh bạo hành cũng được đăng tải lên internet. Cảnh sát công bố lời khai của người chồng Hàn Quốc, trong đó có đoạn nói anh ta đánh vợ chỉ vì người vợ Việt không nói lưu loát tiếng Hàn.

Tờ Korea Times nhấn mạnh, vụ việc đã gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực ở những gia đình có cô dâu ngoại quốc. Báo Hàn khẳng định xã hội không thể dung thứ cho bạo lực và cần tìm cách giải quyết những bất cập này càng sớm càng tốt.

Theo Korea Times, tỉ lệ phụ nữ nước ngoài lấy chồng Hàn Quốc đã gia tăng trong những năm qua. Một thập kỷ trước, chỉ có 7% số đám cưới ở Hàn Quốc có cô dâu ngoại quốc thì đến ngày nay, tỉ lệ này tăng lên 11%. Các cô dâu nước ngoài chủ yếu đến từ Việt Nam, Campuchia, một số nước Đông Nam Á khác và Uzbekistan.

Hiện có khoảng 2,3 triệu cô dâu người nước ngoài tại Hàn Quốc. Các cô dâu này đóng vai trò quan trọng vì tình trạng dân số già, tỉ lệ sinh thấp ở Hàn Quốc đang ở mức hàng đầu thế giới.

Korea Times dự báo số cô dâu ngoại quốc sẽ còn tăng cao trong tương lai, kêu gọi vấn nạn bạo lực gia đình cần được giải quyết tận gốc.

Báo Hàn nhấn mạnh, đây là một nỗi ô nhục quốc gia, khi các cô dâu nước ngoài không được bảo vệ và không có ai giúp đỡ những cô gái này, ngoại trừ người chồng. Việc trao quá nhiều quyền lực cho người chồng sẽ khiến các cô dâu nước ngoài đối mặt với tình trạng bị bạo hành mà không biết nói với ai.

"Với số lượng gia đình đa chủng tộc ngày một tăng trong xã hội Hàn Quốc, sẽ là một nỗi nhục quốc gia nếu như những cô dâu ngoại quốc không được bảo vệ như người nhập cư hợp pháp, đặc biệt khi họ không có ai khác để nương tựa”, Korea Times viết.

"Chúng ta có trách nhiệm trân quý và đối xử tốt đối với những cô dâu ngoại quốc như những thành viên khác trong xã hội. Không thể dung thứ cho hành vi bạo lực gia đình trong những gia đình đa chủng tộc", báo Hàn Quốc nói thêm.

Chồng Hàn đánh vợ Việt gãy xương: Thủ tướng Hàn Quốc lên tiếng xin lỗi

Vụ việc chồng Hàn Quốc đánh vợ người Việt gây xôn xao dư luận mới đây thu hút được sự chú ý của cả Thủ tướng...

Theo Đăng Nguyễn - Korea Times (Dân Việt)
sự kiện Chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt
Báo lỗi nội dung