Vụ chồng Hàn đánh vợ Việt: Lãnh đạo cảnh sát Hàn Quốc nói gì?

Thứ Hai, ngày 08/07/2019 15:10 PM (GMT+7)

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hàn Quốc có cuộc trao đổi bên lề với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về vụ bạo hành gia đình gây bức xúc trong dư luận vừa xảy ra với một phụ nữ Việt Nam tại xứ sở kim chi.

Video chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc trước khi xem:

Theo Yonhap News, trao đổi bên lề với Bộ trưởng Tô Lâm nhân chuyến thăm Hàn Quốc hôm 8/7, ông Min Gap-ryong, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, bày tỏ hối tiếc về vụ bạo hành mới xảy ra trên đất Hàn Quốc mà nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về trường hợp một phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của bạo lực gia đình tại Hàn Quốc. Tôi hứa sẽ điều tra vụ việc đến cùng và giúp đỡ nạn nhân", ông Min nói.

Ông Min Gap-ryong và ông Tô Lâm có cuộc hội đàm tại thủ đô Seoul bàn về việc tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh công cộng. Ông Tô Lâm là Bộ trưởng Bộ Công an đầu tiên của Việt Nam tới thăm Hàn Quốc trong 7 năm gần đây. 

Vụ chồng Hàn đánh vợ Việt: Lãnh đạo cảnh sát Hàn Quốc nói gì? - 1

Ông Min Gap-ryong (phải), lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm hôm 8/7 tại thủ đô Seoul (Ảnh: Yonhap News)

Vụ bạo hành gia đình gây chấn động tại Hàn Quốc và Việt Nam khi video người chồng Hàn Quốc đấm đá người vợ Việt thậm tệ suốt 3 tiếng khiến người phụ nữ bị gãy xương sườn, phải nhập viện điều trị.

Người phụ nữ Việt cùng con trai 2 tuổi sau đó chuyển tới nhà một phụ nữ Việt khác tại địa phương để trú tạm và nhờ người tố cáo hành vi bạo hành của người chồng hôm 5/7, tờ Korea Herald đưa tin. Người quen của nạn nhân báo cáo vụ việc với cảnh sát và cho biết lý do người đàn ông đánh vợ vì người vợ nói tiếng Hàn không trôi chảy.

Tuy nhiên, trong một video do tờ Korea Times chia sẻ, lý do khiến người vợ Việt bị người chồng Hàn Quốc hành hung là do người phụ nữ nấu món ăn Việt Nam, trái với ý muốn của chồng.

Cảnh sát hôm 7/7 cho biết đã tiến hành bắt khẩn cấp người chồng có hành vi bạo hành với người phụ nữ Việt. Sáng 8/7, người này tới trình diện tại tòa án thành phố Mokpo để nghe quyết định bắt giam. Theo Yonhap, người chồng Hàn Quốc bị tạm giam trong 8 ngày tại Mokpo để phục vụ điều tra. 

Chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt gãy xương trước mặt con: Vì đâu nên nỗi?

Ban đầu nguyên nhân được xác định là vì người vợ Việt nói tiếng Hàn Quốc không trôi chảy. Nhưng theo nội dung video...

Theo Nguyễn Thái - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài
Báo lỗi nội dung