Chồng Hàn đánh vợ Việt gãy xương: Thủ tướng Hàn Quốc lên tiếng xin lỗi

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 09:45 AM (GMT+7)

Vụ việc chồng Hàn Quốc đánh vợ người Việt gây xôn xao dư luận mới đây thu hút được sự chú ý của cả Thủ tướng Hàn Quốc.

Video chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc trước khi xem: 

Theo tờ Yonhap News của Hàn Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon hôm 8/7 đã có cuộc gặp mặt với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm nhân chuyến thăm Hàn Quốc của ông Lâm.

Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Hàn Quốc có trao đổi về vụ việc chồng Hàn Quốc đánh vợ người Việt gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây. ông Lee Nak-yon bày tỏ sự hối tiếc khi vụ bạo hành xảy ra với một phụ nữ Việt Nam và nói lời xin lỗi.

Thủ tướng Hàn Quốc cam kết nỗ lực nhiều hơn để bảo vệ quyền con người và an toàn cho người Việt Nam cư trú tại Hàn Quốc.

Chồng Hàn đánh vợ Việt gãy xương: Thủ tướng Hàn Quốc lên tiếng xin lỗi - 1

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon (ngoài cùng bên phải) tiếp Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm hôm 8/7 tại Hàn Quốc

Trước đó, ông Min Gap-ryong, lãnh đạo lực lượng cảnh sát Hàn Quốc cũng có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Tô Lâm tại thủ đô Seoul hôm 8/7 để bàn về việc tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh công cộng theo lịch trình định sẵn trước khi vụ bạo hành xảy ra.

Ông Min Gap-ryong hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ bạo hành.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về trường hợp một phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của bạo lực gia đình tại Hàn Quốc. Tôi hứa sẽ điều tra vụ việc đến cùng và giúp đỡ nạn nhân", ông Min nói.

Đáp lại, bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ sự biết ơn đối với Thủ tướng Hàn Quốc và lãnh đạo lực lượng cảnh sát Hàn Quốc vì đã quan tâm đặc biệt tới vụ bạo hành gia đình đối với một phụ nữ Việt. Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam cho rằng vụ việc không gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hai nước.

Vụ bạo hành gia đình gây chấn động tại Hàn Quốc và Việt Nam khi video người chồng Hàn Quốc đấm đá người vợ Việt thậm tệ suốt 3 tiếng khiến người phụ nữ bị gãy xương sườn, phải nhập viện điều trị.

Người phụ nữ Việt cùng con trai 2 tuổi sau đó chuyển tới nhà một phụ nữ Việt khác tại địa phương để trú tạm và nhờ người này tố cáo hành vi bạo hành của người đàn ông Hàn Quốc hôm 5/7, tờ Korea Herald đưa tin. Người quen của nạn nhân báo cáo vụ việc với cảnh sát và khi đó cho biết lý do người đàn ông đánh vợ vì người vợ nói tiếng Hàn không trôi chảy.

Cảnh sát hôm 7/7 cho biết đã bắt khẩn cấp người chồng có hành vi bạo hành với người phụ nữ Việt theo lệnh của tòa án quận Gwangju, thành phố Mokpo vì quan ngại người này đang tìm cách bỏ trốn. Sáng 8/7, nghi phạm tới trình diện tại tòa án thành phố Mokpo để nghe quyết định bắt giam.

Tại tòa, người đàn ông đánh vợ cho biết anh ta bị ức chế cảm xúc lâu ngày do bất đồng ngôn ngữ và cách suy nghĩ.

Theo Yonhap, người chồng Hàn Quốc bị tạm giam trong 8 ngày tại Mokpo để phục vụ điều tra. Cảnh sát còn cộng thêm tội danh lạm dụng trẻ em vào các cáo buộc hình sự với người đàn ông đánh vợ vì người này thực hiện hành vi bạo hành trước mặt con trai 2 tuổi.

Theo sở cảnh sát Yeongam, nghi phạm còn khai nhận từng 2 lần đánh đập người vợ Việt thậm tệ hồi tháng 6 và tháng 4.

Chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt gãy xương trước mặt con: Vì đâu nên nỗi?

Ban đầu nguyên nhân được xác định là vì người vợ Việt nói tiếng Hàn Quốc không trôi chảy. Nhưng theo nội dung video...

Theo Nguyễn Thái - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt
Báo lỗi nội dung