Chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt gãy xương trước mặt con: Vì đâu nên nỗi?

Ban đầu nguyên nhân được xác định là vì người vợ Việt nói tiếng Hàn Quốc không trôi chảy. Nhưng theo nội dung video từ tờ Korea Times, người chồng Hàn Quốc đánh vợ vì lý do khác.

Video chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc trước khi xem:

Yonhap News hôm 7/7 đưa tin cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ người đàn ông 36 tuổi vì đánh đập người vợ Việt đến gãy xương trước mặt con trai 2 tuổi.

Trước đó, video quay cảnh người chồng Hàn Quốc đánh vợ suốt 3 tiếng hôm 4/7 tại nhà riêng ở huyện Yeongam, tỉnh South Jeolla, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía nam, thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong video người đàn ông vừa chửi thề vừa đấm đá người vợ 30 tuổi. Người này thậm chí còn dùng vỏ chai rượu để đánh vợ. Con trai 2 tuổi của cặp vợ chồng cũng xuất hiện trong video, vừa khóc vừa nhìn cảnh cha bạo hành mẹ. Người phụ nữ Việt được xác định bị gãy xương sườn, phải nhập viện điều trị.

Theo tờ Korea Herald, sở cảnh sát Yeongam cho biết người phụ nữ Việt và đứa trẻ 2 tuổi đã chuyển tới nhà một phụ nữ khác tại địa phương để trú tạm sau khi nhờ người tố cáo người chồng hôm 5/7. Người quen của nạn nhân báo cáo vụ việc với cảnh sát và cho biết lý do người đàn ông đánh vợ vì người vợ nói tiếng Hàn không trôi chảy.

Tuy nhiên, trong một video do tờ Korea Times chia sẻ, lý do khiến người vợ Việt bị người chồng Hàn Quốc hành hung là do người phụ nữ nấu món ăn Việt Nam, trái với ý muốn của chồng.

Cảnh sát còn cho biết người chồng thực hiện vụ tấn công trong trạng thái say xỉn.

Chia sẻ với tờ Korea Herald, một quan chức Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: "Những thủ phạm của bạo lực gia đình đối với phụ nữ nhập cư ở Hàn Quốc hiếm khi phải đối mặt với hình phạt. Đó là lý do khiến các nạn nhân bị lạm dụng bởi vợ hoặc chồng thường tìm sự giúp đỡ từ các tổ chức bảo vệ phụ nữ hoặc các trung tâm hỗ trợ gia đình thay vì thực hiện các bước pháp lý".

Người chồng Hàn Quốc đánh vợ hiện bị tạm giam và cảnh sát đang điều tra vụ việc. 

Vụ chồng Hàn đánh vợ Việt: Lãnh đạo cảnh sát Hàn Quốc nói gì?

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hàn Quốc có cuộc trao đổi bên lề với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về vụ bạo...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Phan Hoàng - Nguyễn Thảo - Yonhap, Korea Times, Korea Herald (Dân Việt)
Người Việt Nam ở nước ngoài Xem thêm
Báo lỗi nội dung