Cháy máy bay Sukhoi Nga khiến 41 người chết: Nguyên nhân do đâu?

Thứ Hai, ngày 06/05/2019 09:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới chức Nga đang tích cực điều tra nguyên nhân khiến chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 bốc cháy tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow ngày 5/5, khiến 41 người thiệt mạng.

Cháy máy bay Sukhoi Nga khiến 41 người chết: Nguyên nhân do đâu? - 1

Chiếc máy bay bốc cháy dữ dội.

Các chuyên gia đã đưa ra một số giả thiết về nguyên nhân vụ tai nạn, trong đó có thể do chiếc máy bay bị sét đánh. Mưa bão được ghi nhận xảy ra tại khu vực sân bay Sheremetyevo trước khi chuyến bay khởi hành.

Chuyên gia hàng không Jacques Astre cho rằng: “Giả thiết này có vẻ hợp lý nhưng khó xảy ra. Máy bay được thiết kế để chịu được sét đánh. Đôi khi sẽ có hư hại xảy ra nhưng thường là rất nhỏ và không tới mức làm hỏng cả chiếc máy bay”, ông Astre nói.

Cháy máy bay Sukhoi Nga khiến 41 người chết: Nguyên nhân do đâu? - 2

Giới chức Nga điều tra mảnh vỡ của chiếc máy bay.

Vị chuyên gia cho rằng nguyên nhân gây ra đám cháy có thể do sự cố điện. Một chuyên gia hàng không khác là Sultan Hali cũng có cùng quan điểm. Ông Hali cho rằng sự cố cháy do chập điện sẽ làm mất khả năng kết nối với mặt đất và là trải nghiệm “đáng sợ nhất” mà phi công phải đối mặt.

Cháy máy bay Sukhoi Nga khiến 41 người chết: Nguyên nhân do đâu? - 3

Chiếc máy bay bốc cháy tạo cột khói ngùn ngụt.

Trước khi phát đi tín hiệu khẩn cấp, phi hành đoàn trên chiếc máy bay Sukhoi đã báo cáo một lỗi radio. Chiếc máy bay đang trên đường tới Murmansk đã phải quay trở lại sân bay Sheremetyevo và bốc cháy khi đang hạ cánh. Chiếc máy bay va đập mạnh và trượt dài trên đường băng, bốc cháy tạo thành một quả cầu lửa với khói đen ngùn ngụt.

Ông Astre cho rằng “khả năng một hành động tội phạm là không thể bỏ qua” khi điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Video: Máy bay Sukhoi Nga bốc cháy dữ dội, 41 người thiệt mạng

Đoạn video hiếm quay cảnh các hành khách đang làm mọi cách để nhảy ra khỏi chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 bốc cháy dữ...

Chia sẻ
Theo Thu Hương - RT (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn
Báo lỗi nội dung