Video: Hành khách ngồi trong máy bay Nga quay cảnh bốc cháy ngùn ngụt

Thứ Hai, ngày 06/05/2019 08:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đoạn video do hành khách ngồi trên máy bay ghi lại, cho thấy cảnh chiếc Superjet-100 của Nga đang bốc cháy dữ dội ở phần động cơ, khi cố gắng hạ cánh.

< Theo RT, hành khách ngồi bên cửa sổ đã ghi lại cảnh động cơ máy bay bốc cháy dữ dội. Tiếng phụ nữ, trẻ em kêu cứu có thể được nghe thấy trong video.

Đoạn video quay lại khoảnh khắc máy bay đã hạ cánh trở lại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moscow, Nga, nhưng trước khi xe cứu hỏa đến dập tắt ngọn lửa.

Chuyến bay SU1492 của hãng hàng không Aeroflot cất cánh từ sân bay Sheremetyevo hôm 5.5 và dự kiến hạ cánh xuống Murmansk. Ngay sau khi cất cánh, phi hành đoàn thông báo tình trạng khẩn cấp và quay đầu trở về Moscow.

"Máy bay cố hạ cánh khẩn cấp nhưng không thành công trong lần đầu tiên. Ở lần thứ hai, càng hạ cánh chạm đất, sau đó tới phần mũi, rồi máy bay bắt lửa, bốc cháy", một nguồn tin cho biết.

Video: Hành khách ngồi trong máy bay Nga quay cảnh bốc cháy ngùn ngụt - 1

Vụ cháy máy bay chở khách Nga nhìn từ xa.

Dấu hiệu ban đầu nguyên nhân máy bay bốc cháy liên quan đến hệ thống điện. Tuy nhiên, video do hành khách quay lại cho thấy động cơ máy bay đã bốc cháy ngùn ngụt.

Nhà chức trách Nga đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Máy bay gặp nạn khi chở theo 78 người. Ít nhất 41 người chết và chỉ có 37 người sống sót, trong số này có 7 người bị thương.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân. Một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết công tác sơ tán chậm trễ vì các hành khách tranh nhau lấy hành lý rời máy bay.

Video: Máy bay Sukhoi Nga bốc cháy dữ dội, 41 người thiệt mạng

Đoạn video hiếm quay cảnh các hành khách đang làm mọi cách để nhảy ra khỏi chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 bốc cháy dữ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn
Báo lỗi nội dung