Bức ảnh cho thấy cách Nga có thể vô hiệu hóa xe bọc thép uy lực Mỹ cung cấp cho Ukraine?

Báo Ấn Độ trích dẫn nguồn tin từ các phương tiện truyền thông Nga, nêu một số cách để loại khỏi vòng chiến đấu xe bọc thép M2 Bradley mà Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine.

Bức ảnh cho thấy cách Nga có thể vô hiệu hóa xe bọc thép uy lực Mỹ cung cấp cho Ukraine? - 1

Mỹ sẽ chuyển cho Ukraine 50 xe bọc thép chiến đấu M2 Bradley.

Thông tin này được các nhà bình luận quốc phòng Nga thảo luận và đúc kết bằng một bức ảnh minh họa các điểm yếu của mẫu xe bọc thép chiến đấu do Mỹ sản xuất.

Vẫn còn khoảng vài tháng nữa xe bọc thép M2 Bradley do Mỹ sản xuất mới có thể xuất hiện trên chiến trường do các binh sĩ Ukraine cần thời gian để học cách sử dụng thuần thục. Mẫu xe bọc thép này được dự đoán có thể tạo ra thách thức với lực lượng bộ binh và tăng thiết giáp Nga.

Xe bọc thép Bradley là khí tài di chuyển linh hoạt, vừa đe dọa xe tăng bằng tên lửa TOW, vừa gây áp lực cho bộ binh bằng pháo cỡ 25mm.

Với 50 xe bọc thép M2 Bradley sẽ được gửi tới Ukraine trong tương lai, cuộc xung đột được dự báo sẽ có những thay đổi rõ rệt.

Theo báo Ấn Độ EurAsian Times, xe bọc thép Bradley xuất hiện lần đầu trong Chiến tranh vùng Vịnh, tạo ra ấn tượng rõ rệt khi quân đội Mỹ chỉ tổn thất 3 chiếc.

Trong Cuộc chiến tranh Iraq, Mỹ tổn thất hơn 150 chiếc, phần lớn do trúng phải thiết bị nổ tự chế (IED) và súng phóng lựu chống tăng (RPG).

Bức ảnh cho thấy cách Nga có thể vô hiệu hóa xe bọc thép uy lực Mỹ cung cấp cho Ukraine? - 2

Cách vô hiệu hóa xe bọc thép Bradley được các nhà bình luận quân sự Nga chia sẻ trên Telegram. Ảnh: EurAsian Times.

Bức ảnh minh họa các điểm yếu của mẫu xe bọc thép Bradley được chia sẻ trên mạng xã hội Telegram, theo EurAsian Times. Các nhà bình luận quân sự Nga cho rằng, phóng tên lửa chống tăng RPG-7 hay 9M113 Kornet vào phần cấu trúc phía sau của tháp pháo để vô hiệu hóa hệ thống vũ khí trên xe.

Một giải pháp khác là cài mìn, vô hiệu hóa phần bánh xích do M2 Bradley "rất dễ bị tổn thương" bởi mìn. Nhưng điều này yêu cầu các hoạt động trinh sát, nắm rõ hướng di chuyển tiềm năng và các con đường mà xe bọc thép Bradley có thể đi qua.

Cuối cùng là phần được tô màu xanh phía sau xe bọc thép Bradley. Khu vực này chỉ có một lớp cửa bọc thép, phía sau là nơi các binh sĩ ngồi bên trong. Súng phóng lựu và tên lửa chống tăng hoàn toàn có thể xuyên thủng, theo báo Ấn Độ.

Các nhà bình luận quân sự Nga còn cho rằng,  đạn súng máy hạng nặng cỡ 14,5mm có thể xuyên qua lớp giáp hai bên hông của xe bọc thép. Nhưng theo EurAsian Times, điểm yếu này đã được quân đội Mỹ khắc phục trong các phiên bản M2 Bradley mới nhất.

Ngoài ra, giống như các phương tiện bọc thép khác, xe bọc thép M2 Bradley rất dễ bị tổn thương nếu Nga huy động trực thăng tấn công Ka-52 và Mi-28 để đánh chặn, do các mẫu trực thăng này được trang bị tên lửa chống tăng.

Nguồn: [Link nguồn]

Politico: Mỹ cung cấp xe bọc thép ”sát thủ” Stryker uy lực cho Ukraine

Trong gói hỗ trợ vũ khí mới dự kiến được công bố vào ngày 20/1, Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine các xe bọc thép chiến đấu uy lực, nhưng chưa phải là xe tăng chủ lực M1 Abrams.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - EurAsian Times ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung