Báo Nga: Anh cung cấp cho Ukraine tên lửa dẫn đường hiện đại

Anh được cho là đã chuyển cho Ukraine một số lượng không xác định các tên lửa dẫn đường hiện đại Brimstone 2, theo báo Nga RT.

Báo Nga: Anh cung cấp cho Ukraine tên lửa dẫn đường hiện đại - 1

Các tên lửa Brimstone 2 của Anh chuyên được sử dụng để phá hủy xe tăng và các xe quân sự.

Thông tin này được truyền thông Anh đưa ra vào ngày 21/11 và báo Nga dẫn lại một ngày sau. Video do quân đội Anh công bố cho thấy London chuyển cho Ukraine tên lửa Brimstone 2, loại tên lửa hiện đại hơn phiên bản Brimstone 1 mà quân đội Ukraine đang sử dụng.

Anh chuyển tên lửa Brimstone 1 cho Ukraine từ cách đây 6 tháng. Mặc dù được thiết kế để khai hỏa từ máy bay chiến đấu, các tên lửa này đã được Ukraine sửa đổi để có thể phóng từ xe tải.

So với phiên bản đầu tiên, tên lửa Brimstone 2 có tầm bắn vượt trội, lên tới 60km. Các đặc tính chiến đấu của tên lửa cũng được cải thiện đáng kể. Mẫu tên lửa nặng 50kg này chuyên được dùng để tấn công xe tăng và các xe quân sự.

Mỗi tên lửa Brimstone 2 ước tính có giá khoảng 207.000 USD. Tên lửa có hai chế độ hoạt động, gồm chế độ dẫn đường bằng laser hoặc tấn công mục tiêu được lập trình sẵn nhờ vào radar.

Hệ thống có thể quét phạm vi chiến đấu để tìm ra mục tiêu phù hợp, loại trừ các phương tiện dân sự.

Gần đây, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã có chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ông Sunak khẳng định cam kết hỗ trợ của Anh cho Ukraine và thông báo gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 60 triệu USD.

Hôm 21/11, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng liên minh cần tiếp tục duy trì sự hỗ trợ quân sự cho Ukraine, đảm bảo rằng xung đột có thể kết thúc trên bàn đàm phán một cách sớm nhất có thể.

Giới chức Nga đã nhiều lần khẳng định lập trường sẵn sàng đàm phán, nhưng cho rằng Kiev đưa ra các điều kiện phi thực tế, theo RT.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bao-nga-anh-cung-cap-cho-ukraine-ten-lua-dan-uong-hien-ai-a581985.htm...

Vì sao Nga không cạn tên lửa như phương Tây dự đoán?

Vài tháng sau khi Kiev và phương Tây cho rằng Nga sắp cạn kiệt tên lửa, quân đội Nga liên tiếp mở các đợt tập kích tên lửa vào hạ tầng năng lượng Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung