Băng đảng tàn bạo nhất thế giới hủy hoại cuộc sống ở Mỹ như thế nào?

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Marabella đã rất lo lắng khi cậu con trai 16 tuổi của mình đã không về nhà sau một ngày đi học.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Băng đảng tàn bạo nhất thế giới hủy hoại cuộc sống ở Mỹ như thế nào? - 1

Băng đảng MS-13 du nhập vào Mỹ từ El Salvador.

Chuyển nhà từ El Salvador tới Los Angeles, Mỹ, Marabella hi vọng gia đình mình sẽ có cuộc sống bình yên và tốt đẹp hơn. Nhưng cô không ngờ điều tồi tệ nhất xảy đến với con trai mình.

Suốt một tháng sau đó, Marabella đi khắp nơi tìm con. Cô tìm kiếm ở khắp khu phố Los Angeles, cho đến khi nhận được tin con trai Brayan Andino bị giết và ném xuống một hẻm núi gần thành phố.

Cảnh sát Los Angeles nói Brayan bị hai bạn gái trong trường học dụ đến công viên vắng người. Tại đây, Brayan bị các thành viên băng đảng MS-13 giết chết bằng cách moi tim.

Nhưng cơn ác mộng của Marabella chưa dừng lại ở đó. Vài tháng sau, con trai lớn, Jerson, 23 tuổi của cô cũng bị băng đảng MS-13 bắn chết vì nhầm lẫn.

Marabella khẳng định mình và con trai không hề dính líu gì đến băng đảng tàn bạo nhất thế giới MS-13 hay còn gọi là La Mara Salvatrucha. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng mô tả băng đảng này là những con “quái vật”.

Marabella hiện sống ở khu San Fernando, Los Angeles. Nơi này tràn ngập những hình vẽ graffiti của băng đảng MS-13, khiến cư dân sống trong sợ hãi.

“Brayan là một cậu bé ngoan, tôi đưa con đến Mỹ để có tương lai tốt hơn, nhưng mọi chuyện lại kết thúc tồi tệ”, Marabella nói với tờ The Sun. “Nó là đứa trẻ tốt. Không hiểu vì sao bạn bè lại muốn giết nó”.

Băng đảng tàn bạo nhất thế giới hủy hoại cuộc sống ở Mỹ như thế nào? - 2

Marabella cầm trên tay di ảnh hai con trai bị băng đảng MS-13 sát hại.

Theo các công tố viên liên bang, 22 thành viên băng đảng MS-13 mới bị bắt giữ hồi tháng trước ở Los Angeles có liên quan đến cái chết của ít nhất 7 người, một trong số đó là Brayan. Các vụ giết người này được thành viên băng đảng MS-13 nói là cách để phô trương thanh thế, để được tăng cấp bậc.

Marabella nói cô biết trường cấp 3 Panorama mà con mình theo học có dấu hiệu hoạt động của băng đảng MS-13, nhưng cô chỉ nhắc con trai hãy cẩn trọng.

“Trường đó có nhiều thiếu niên cũng đến từ El Salvador. Có thể trong số đó có những thành viên băng đảng MS-13”, Marabella nói. “Tôi đã từng vội lái xe đến đón con sau khi thằng bé gọi điện nói có người dọa giết mình”.

Marabella cho rằng, các học sinh bên trong trường có có hình xăm của băng đảng MS-13, nhưng hiệu trưởng nhà  trường thì khẳng định không có thành viên băng đảng nào theo học ở đây.

Marabella cảm thấy hết sức đau lòng vì tình hình bạo lực ở El Salvador khiến cô đưa con trai thứ hai đến Mỹ, nhưng kết cục cũng không mấy khác biệt so với ở quê nhà.

“Ở quê nhà, các vụ giết chọc xảy ra thường xuyên. Nhưng ngay ở Mỹ, chuyện này cũng xảy ra và càng ngày càng tồi tệ hơn”, Marabella nói.

Dù đã mất 2 con trai, Marabella vẫn bày tỏ niềm tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quét sạch được mầm mống của MS-13 khỏi Mỹ. “Tôi nghĩ ông Trump đang làm những điều đúng đắn, bắt giữ và xét xử những kẻ phạm tội. Chúng nên bị giam vĩnh viễn”, Marabella nói.

Tội ác chồng chất tày trời của băng đảng tàn bạo nhất thế giới ở Mỹ

Hơn 20 thành viên băng đảng MS-13 bị khởi tố các tội danh rửa tiền, giết người, liên quan đến tình trạng bạo lực bùng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung