Tội ác chồng chất tày trời của băng đảng tàn bạo nhất thế giới ở Mỹ

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hơn 20 thành viên băng đảng MS-13 bị khởi tố các tội danh rửa tiền, giết người, liên quan đến tình trạng bạo lực bùng phát ở nam California.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tội ác chồng chất tày trời của băng đảng tàn bạo nhất thế giới ở Mỹ - 1

Các thành viên MS-13 có thể dễ dàng bị nhận diện vì hình xăm kín cơ thể.

Theo cáo trạng, các thành viên băng đảng khét tiếng là tàn bạo nhất thế giới còn chặt rời một nạn nhân, moi tim người này.

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Tư pháp là diệt trừ mầm mống của MS-13 ở Mỹ”, Nick Hanna, luật sư Mỹ ở California, nói hôm 16.7.

Bản cáo trạng dài 78 trang phác họa những hoạt động tội ác của băng đảng MS-13 hay Mara Salvatrucha ở Los Angeles. Đây là nơi băng đảng này xuất hiện ở Mỹ từ những năm 1980.

Các thành viên băng đảng MS-13 bị truy tố các tội danh buôn bán ma túy, rửa tiền, giết người, đòi tiền bảo kê của các chủ cửa hàng địa phương. 19 trong số 21 tội phạm là người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ trong 4 năm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần nhắc đến mối liên hệ của MS-13 với hoạt động nhập cư bất hợp pháp.

“Hãy nhìn xem, chúng ta đang truy quét MS-13. Chúng là quái vật”, ông Trump nói hôm 15.7. “Chúng tôi đã trục xuất hàng ngàn thành viên băng đảng MS-13. Chúng tôi tập trung vào những kẻ phạm tội”.

Cảnh sát Los Angeles và FBI hiện vẫn đang ráo riết truy bắt những nghi phạm còn bỏ trốn. Hanna nói nạn nhân bị băng đảng MS-13 moi tim là thành viên một băng đảng đối địch.

6 thành viên MS-13 đưa nạn nhân đến khu rừng quốc gia, giết chết bằng mã tấu, chặt xác, moi tim và giấu thi thể vào nơi kín đáo, theo các công tố viên. Tất cả đều ở độ tuổi 24 hoặc trẻ hơn.

Hanna nói MS-13 có những quy định hết sức khắt khe, như yêu cầu thành viên phải giết người trước khi được phép gia nhập. Không rõ các nghi phạm trên có bị kết án tử hình hay không.

Cảnh ”người chết đầy đường” ở nơi băng đảng tàn bạo nhất thế giới lộng hành

Honduras nhiều năm được biết đến là một trong các quốc gia có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, với sự tồn tại...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung