Ảnh vệ tinh làm lộ vật thể giống tàu sân bay hạt nhân Mỹ ở sa mạc Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 08/11/2021 17:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ảnh chụp vệ tinh mới được công bố tiết lộ vật thể giống một tàu sân bay Mỹ và hai tàu khu trục tên lửa tại một sa mạc hẻo lánh ở phía tây Trung Quốc.

Ảnh vệ tinh làm lộ vật thể giống tàu sân bay hạt nhân Mỹ ở sa mạc Trung Quốc - 1

Vật thể mô phỏng tàu sân bay Mỹ ở sa mạc Trung Quốc.

Hãng Maxar ngày 7.11 công bố ảnh vệ tinh cho thấy vật thể giống tàu sân bay hạt nhân Mỹ và ít nhất hai tàu khu trục lớp Arleigh Burke tại sa mạc Taklamakan, khu tự trị Tân Cương. Maxar cho biết, đây là các mục tiêu do Trung Quốc xây dựng để tập bắn.

Cả tàu sân bay hạt nhân Mỹ và tàu khu trục lớp Arleigh Burke đều thuộc Hạm đội 7 phụ trách khu vực Tây Thái Bình Dương và vùng biển quanh Đài Loan, trực tiếp đối đầu với các tàu chiến Trung Quốc.

Theo Maxar, các vật thể được nhìn thấy rất rõ từ vệ tinh, cho thấy Trung Quốc không hề giấu giếm ý đồ sử dụng mô hình tàu chiến Mỹ làm bia tập bắn cho các tên lửa uy lực.

Ảnh vệ tinh làm lộ vật thể giống tàu sân bay hạt nhân Mỹ ở sa mạc Trung Quốc - 2

Mô hình tàu khu trục tên lửa Mỹ được Trung Quốc xây dựng.

Trên sa mạc còn có một đường ray rộng 6 mét cùng một mục tiêu di động dài khoảng 75 mét, được cho là mô phỏng tàu chiến di chuyển trên biển. Các tên lửa ngắm bắn tàu chiến cần phải tự điều chỉnh tọa độ tấn công, bởi vị trí mục tiêu là không cố định.

Chuyên gia quân sự H.I. Sutton nhận định, việc sử dụng mô hình tàu sân bay Mỹ làm bia tập bắn "cho thấy Trung Quốc tiếp tục tập trung vào năng lực chống tàu sân bay, trong đó chú trọng đến các tàu chiến Mỹ”.

Tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc phóng “sát thủ diệt tàu sân bay” DF-21D ở Biển Đông, hành động được coi là “gửi thông điệp không nhầm lẫn tới Mỹ”.

Ảnh vệ tinh làm lộ vật thể giống tàu sân bay hạt nhân Mỹ ở sa mạc Trung Quốc - 3

Mô hình tàu chiến Mỹ đặt trên đường ray, giả định vật thể di chuyển ở đại dương.

Tên lửa đạn đạo DF-21D được coi là vũ khí chủ lực trong chiến lược răn đe các nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ trong khu vực.

Trong khi đó, tên lửa đạn đạo DF-26 với tầm bắn xa hơn, có khả năng đe dọa căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-ve-tinh-lam-lovat-the-giongtau-san-bay-hat-nhan-my-o-sa-mac-trung-quoc-502...

Phát hiện bí mật quân sự TQ che giấu giữa sa mạc Gobi qua ảnh vệ tinh?

Những hình ảnh mới đây được phát hiện qua Google Maps đã tiết lộ các cấu trúc bí ẩn trên bề mặt sa mạc Gobi của Trung...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - USNI (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung