Phát hiện bí mật quân sự TQ che giấu giữa sa mạc Gobi qua ảnh vệ tinh?

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Những hình ảnh mới đây được phát hiện qua Google Maps đã tiết lộ các cấu trúc bí ẩn trên bề mặt sa mạc Gobi của Trung Quốc – khu vực được cho là trung tâm thử nghiệm nhiều vũ khí quân sự vào loại tối mật của quân đội nước này.

Phát hiện bí mật quân sự TQ che giấu giữa sa mạc Gobi qua ảnh vệ tinh? - 1

Cấu trúc bí ẩn được phát hiện ở sa mạc Gobi của Trung Quốc qua ảnh vệ tinh (ảnh: Express)

Các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy những cấu trúc, mạng lưới đường kẻ bí ẩn trên sa mạc Gobi đang gây xôn xao cư dân mạng quốc tế. Một số người dùng cho rằng Trung Quốc muốn mô phỏng lại bản đồ những thành phố lớn của Mỹ cho mục đích quân sự.

Tuy nhiên, Jonathan Hill – chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Không gian Arizona (Mỹ) – cho rằng, các cấu trúc đặc biệt giữa sa mạc Gobi nóng cháy được sử dụng nhằm hỗ trợ vệ tinh do thám của Trung Quốc.

Theo chuyên gia Jonathan Hill, Trung Quốc cũng như một số nước phát triển khác luôn có hệ thống vệ tinh do thám.

“Những cấu trúc kỳ lạ hay các đường kẻ bí ẩn dạng lưới mới được phát hiện giữa sa mạc được Trung Quốc tạo ra để làm mục tiêu hiệu chuẩn cho vệ tinh. Một số đường kẻ với hình dạng khó hiểu có thể do vẽ bằng sơn”, ông Hill nhận xét.

Ông Jonathan Hill cho rằng, các phương tiện quân sự của Trung Quốc, ví dụ như chiến đấu cơ cũng sẽ được ngụy trang nếu hạ cánh xuống các khu vực có hình vẽ kỳ lạ này.

Phát hiện bí mật quân sự TQ che giấu giữa sa mạc Gobi qua ảnh vệ tinh? - 2

 Hình vẽ khó hiểu được phát hiện ở sa mạc Gobi (ảnh: Express)

“Trông có vẻ khá đáng ngờ nhưng theo tôi những cấu trúc, hình vẽ kỳ lạ trên sa mạc Gobi mới được phát hiện là do Trung Quốc tạo ra. Họ làm vậy để định hướng vệ tinh hoặc radar. Trung Quốc cũng có thể che giấu hoạt động của máy bay quân sự bằng các khu vực này”, ông Hill nói.

Trong một số hình ảnh kỳ lạ khác, các vật thể được phát hiện trên sa mạc Gobi nhìn giống như bãi đã cổ Stonehenge ở Anh.

Ông Hill cho rằng, đây là nơi máy bay quân sự Trung Quốc hạ cánh và được giấu đi.

Sa mạc Gobi của Trung Quốc thường được ví như khu vực 51 của Mỹ. Nhiều bí mật quân sự Trung Quốc không muốn thế giới biết được tiến hành ở sa mạc khắc nghiệt này, Express nhận xét.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-bi-mat-quan-su-tq-che-giau-giua-sa-mac-gobi-qua-anh-ve-tinh-50202025...

Báo Ấn Độ: TQ lần đầu tiên xác nhận số thương vong trong đụng độ biên giới

Truyền thông dẫn nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho hay, thông tin về con số thương vong của Trung Quốc trong cuộc đụng độ...

Theo Vương Nam – Express (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung