5 vũ khí mới nhất của Nga được săn đón trên toàn cầu

Thứ Bảy, ngày 01/01/2022 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Rosoboronexport, nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu của Nga gần đây nêu tên 5 loại vũ khí mới nhất được săn đón trên thị trường quốc tế, bao gồm chiến đấu cơ thế hệ 5, súng trường tấn công và máy bay không người lái hiện đại.

5 vũ khí mới nhất của Nga được săn đón trên toàn cầu - 1

Nga mới giới thiệu tiêm kích Su-75 vào tháng 11.2021.

Giám đốc điều hành của Rosoboronexport, Alexander Mikheev ngày 30.12.2021 nêu tên 5 vũ khí mới nhất của Nga được săn đón trên toàn cầu, theo RT.

Tiêm kích Sukhoi Su-75 “Checkmate”

Tiêm kích Su-75 đang là vũ khí được quan tâm nhất hiện nay. Nga mới giới thiệu tiêm kích tàng hình thế hệ 5 một động cơ trong triển lãm MAKS 2021 và triển lãm hàng không Dubai.

Mẫu tiêm kích mới nhất của Nga có khả năng vận hành không người lái, có khả năng tấn công cả mục tiêu dưới đất và trên không với các vũ khí hiện đại.

Điểm đáng chú ý của tiêm kích Su-75 là mức giá, ước tính chỉ 25-30 triệu USD/chiếc, rẻ hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của Mỹ là tiêm kích F-35.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đến tiêm kích Su-75 của Nga, đặc biệt là Ấn Độ.

UAV trinh sát tấn công Orion-E

5 vũ khí mới nhất của Nga được săn đón trên toàn cầu - 2

Máy bay không người lái vũ trang Orion-E

UAV Orion-E mới được Nga giới thiệu tại triển lãm MAKS 2021 vào tháng 7, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đối tác, theo Rosoboronexport.

Phiên bản Orion-E mới là mẫu UAV trinh sát tấn công toàn diện, vừa đóng vai trò trinh sát tầm cao, vừa có thể tấn công mục tiêu dưới đất bằng bom và tên lửa dẫn đường.

Orion-E cũng được bổ sung thêm năng lực tấn công mục tiêu trên không, quân đội Nga cho biết.  Orion-E được kỳ vọng là “kẻ mở đường” cho làn sóng xuất khẩu UAV của Nga, trong đó Malaysia rất quan tâm đến mẫu UAV này.

Hệ thống rocket phóng loạt TOS-2

5 vũ khí mới nhất của Nga được săn đón trên toàn cầu - 3

Hệ thống rocket phóng loạt TOS-2 gắn trên thân xe bánh lốp.

TOS-2 “Tosochka” là hệ thống rocket phóng loạt cỡ nòng 220mm, được trang bị đầu đạn nhiệt áp.

TOS-2 là phiên bản nâng cấp của hệ thống “hỏa thần” TOS-1, hay còn gọi là “súng phun lửa hạng nặng”. Khác phiên bản trước, TOS-2 được gắn trên khung xe bánh lốp, giúp tăng đáng kể khả năng cơ động.

Súng trường Kalashnikov AK-19

5 vũ khí mới nhất của Nga được săn đón trên toàn cầu - 4

Súng trường tấn công AK-19.

AK-19 là phiên bản mới nhất của súng trường tấn công Kalashnikov, cũng rất được quan tâm trên thị trường vũ khí toàn cầu.

AK-19 vẫn giữ nguyên hình dạng cổ điển, nhưng có khả năng tùy biến cao, gắn được hầu hết các phụ kiện sử dụng cho các loại súng trường hiện đại ngày nay.

Đây là mẫu súng trường Kalashnikov sản xuất chuyên biệt để xuất khẩu, sử dụng cỡ đạn 5,56x45 chuẩn NATO. Các nhà sản xuất vũ khí Nga đã nhận được đơn hàng đầu tiên cho mẫu súng trường tấn công mới này.

Hệ thống phòng không S-350E

5 vũ khí mới nhất của Nga được săn đón trên toàn cầu - 5

Tên lửa phòng không S-350E mới nhất của Nga.

Nga là quốc gia sở hữu các hệ thống phòng không hàng đầu thế giới và các tổ hợp phòng không luôn là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu.

Hệ thống phòng không S-350E được Rosoboronexport đánh giá là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, thay thế cho các tên lửa phòng không S-300.

Quân đội Nga đã đưa vào biên chế các tổ hợp S-350E. Hệ thống tên lửa phòng không này cũng lần đầu tiên xuất hiện tại nước ngoài, trong triển lãm hàng không Dubai hồi tháng 11.2021.

Nguồn: http://danviet.vn/5-vu-khi-moi-nhat-cua-nga-duoc-san-don-tren-toan-cau-5020221114584556.htm

Tiêm kích Su-57 và tiêm kích mới Su-75 của Nga khác nhau thế nào?

Dựa vào những hình ảnh về mẫu tiêm kích tàng hình Su-57 và máy bay chiến đấu mới Su-75 của Nga, giới chuyên gia quân sự...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung