Hệ thống tác chiến điện tử chiến lược siêu đẳng của Nga

Chủ Nhật, ngày 26/12/2021 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Murmansk-BN có khả năng chặn liên lạc giữa tàu chiến với máy bay và vệ tinh. Hơn nữa, trên cả hai hướng, ngăn chặn luồng thông tin từ vệ tinh đến các đơn vị chiến đấu cụ thể.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Tổ hợp Murmansk-BN được thiết kế để tiến hành trinh sát điện tử, đánh chặn tín hiệu của đối phương và chế áp chúng. Hệ thống bao phủ toàn bộ dải sóng ngắn (tần số 3-30 MHz), được tàu chiến và máy bay sử dụng, để liên lạc vô tuyến với nhau, với các đài chỉ huy, cũng như với các vệ tinh liên lạc.

Murmansk-BN tự động quét trên một khu vực rộng lớn, nếu các nguồn phát xạ vô tuyến được phát hiện, việc phân tích các tần số, mà thông tin được trao đổi, sẽ được thực hiện; sau đó máy phát của hệ thống bắt đầu gây nhiễu ở những băng tần hẹp, để không cho đối phương có thể trao đổi thông tin.

Hệ thống tác chiến điện tử chiến lược siêu đẳng của Nga - 1

Murmansk-BN có khả năng chặn liên lạc giữa tàu chiến với máy bay và vệ tinh. Hơn nữa, trên cả hai hướng, ngăn chặn luồng thông tin từ vệ tinh đến các đơn vị chiến đấu cụ thể. Điều này rất quan trọng, vì các vệ tinh trinh sát mục tiêu, có khả năng dẫn đường chính xác cho tên lửa tiến công mục tiêu.

Hệ thống tác chiến điện tử chiến lược siêu đẳng của Nga - 2

Nguồn: http://danviet.vn/he-thong-tac-chien-dien-tu-chien-luoc-sieu-dang-cua-nga-502021261213583695.htm

Sức mạnh tên lửa đạn đạo chiến thuật ”khủng” của Hàn Quốc

Tên lửa nổi trội hơn ở khả năng sẵn sàng chiến đấu cao khi sử dụng động cơ nhiên liệu rắn thay vì nhiên liệu lỏng.

Chia sẻ
Theo N.T.N - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung