11 phút chơi trong không gian, tỷ phú Bezos vẫn giàu thêm 1,6 triệu USD

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 17:45 PM (GMT+7)

Theo hãng tin Fox News, sau khi trở về Trái Đất an toàn, tỷ phú Jeff Bezos nói khi cảm ơn các nhân viên, khách hàng của Amazon.

Sự kiện: Tỷ phú Jeff Bezos

Lời cảm ơn của người giàu nhất hành tinh

Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã cảm ơn các nhân viên và khách hàng của mình hôm thứ Ba vì ông cho rằng chính họ đã trợ cấp cho chuyến bay không gian Blue Origin, trong đó ông và ba người khác đã có 11 phút bên trong khoang ngủ "New Shepard" sau khi cất cánh từ sa mạc ở Van Hạt Horn, bang Texas.

"Tôi muốn cảm ơn mọi nhân viên và khách hàng của Amazon vì các bạn đã trả tiền cho tất cả những điều này. Từ đáy lòng, thực sự cảm ơn các bạn rất nhiều. Đó là điều được đánh giá rất cao” – tỷ phú Bezos nói trong khi đội một chiếc mũ cao bồi khi trở về Trái đất cùng với các hành khách khác, những người này em trai Mark Bezos; nhà tiên phong hàng không Mary Wallace "Wally" Funk 82 tuổi và thiếu niên Hà Lan Oliver Daemen.

Tuy nhiên, tỷ phú Bezos ngay lập tức đã bị các nhà phê bình chỉ trích vì những lời nhận xét của ông khi cảm ơn khách hàng về khoản chi phí 5,5 tỷ USD được báo cáo khi thực hiện nỗ lực thám hiểm cùng với dự án Blue Origin.

Tờ New York Daily News báo cáo rằng chi phí vé cho một chỗ ngồi trên chuyến bay hôm thứ Ba là 28 triệu USD, với ấn phẩm Big Apple nhận xét rằng một người dân New York có thể mua 5,4 triệu chiếc xúc xích tại Nathan's Famous trên Đảo Coney với số tiền đó.

11 phút chơi trong không gian, tỷ phú Bezos vẫn giàu thêm 1,6 triệu USD - 1

Tỷ phú Jeff Bezos và ba hành khách cùng chuyến bay.

Nhà báo David Choi của tờ Stars & Stripes của quân đội Mỹ cũng đã tweet lại video về các bình luận của Bezos, và không quên kèm theo nhận xét nói rằng: "Tôi muốn được hoàn lại tiền".

Tại Thượng viện Hoa Kỳ, Nghị sỹ Elizabeth Warren của bang Massachusetts đã tấn công vào niềm tự hào của vị tỷ phú khi lặp lại lời kêu gọi của mình về "thuế tài sản" và cáo buộc Bezos và công ty mà ông thành lập, Amazon, không trả thuế:

"Jeff Bezos đã quên cảm ơn tất cả những người Mỹ chăm chỉ, những người đã thực sự trả thuế để giữ cho đất nước này hoạt động trong khi ông ấy và Amazon không phải trả gì", Nghị sỹ Warren nói.

Chỉ trích cũng rất nhiều

Nhà lập pháp, Trợ lý Chủ tịch Hạ viện Katherine Clark, chỉ trích thêm nhận xét của ông Bezos, nói rằng các tuyên bố này nhắc nhở người Mỹ rằng không cần "một nhà khoa học tên lửa cần biết rằng đã đến lúc các tỷ phú phải trả công bằng cho họ.".

Bên kia biên giới phía bắc, nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Mới cực tả của Canada cũng tuyên bố bằng tính toán rằng ông Bezos trở nên giàu có hơn 1,6 triệu USD trong chuyến bay kéo dài 11 phút và cáo buộc Thủ tướng Justin Trudeau cho phép Amazon trả "0 đô la tiền thuế".

11 phút chơi trong không gian, tỷ phú Bezos vẫn giàu thêm 1,6 triệu USD - 2

Ông Jeff Bezos.

"Chuyến bay vào vũ trụ của Jeff Bezos kéo dài 11 phút, ngay trong đại dịch, cứ sau 11 phút, anh ấy giàu hơn khoảng 1,6 triệu USD ... Đã đến lúc giới siêu giàu trả phần công bằng của họ", nghị sĩ Jagmeet Singh của tỉnh British Columbia, Canada viết trên Twitter.

“Chỉ là những người bình thường đến với nhau để làm những điều phi thường cho Jeff Bezos,” phóng viên Timothy Murphy của tờ Mother Jones đã viết như vậy trên Twitter.

Tỷ phú Bezos là người có khoảng 177 tỷ USD, đây là tổng tài sản mà ông đã tích lũy kể từ khi thành lập tập đoàn thương mại điện tử đầu tiên từ nhà để xe của mình ở Bellevue, bang Wash, vào năm 1994.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/11-phut-choi-trong-khong-gian-ty-phu-bezos-van-giau-them-16-trieu-us...

Lên vũ trụ về, tỉ phú giàu nhất thế giới nói gì?

Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, em trai và hai người khác đã hạ cánh thành công xuống sa mạc phía tây Texas vào ngày...

Theo Hòa Bình (Báo Giao Thông)
sự kiện Tỷ phú Jeff Bezos
Báo lỗi nội dung