Từ chức CEO ở Amazon, tỷ phú giàu nhất thế giới sắp rời Trái đất

Tỷ phú Jeff Bezos chuẩn bị đánh bại những người bạn tỷ phú của mình khi quyết định sẽ bay vào vũ trụ trong tháng 7.

Từ chức CEO ở Amazon, tỷ phú giàu nhất thế giới sắp rời Trái đất - 1

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg

Theo New York Post, tỷ phú Bezos, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ đa quốc gia Amazon, hôm 7/6 tuyên bố sẽ có mặt trên chuyến bay vào vũ trụ do công ty Blue Origin tổ chức.

Chuyến bay dự kiến diễn ra ngày 20/7, theo chia sẻ của tỷ phú người Mỹ. Hai tuần trước đó, tỷ phú sở hữu khối tài sản 187 tỷ USD dự kiến sẽ từ chức CEO của tập đoàn Amazon. 

Từ chức CEO ở Amazon, tỷ phú giàu nhất thế giới sắp rời Trái đất - 2

Tham gia cùng chuyến bay vào vũ trụ với tỷ phú Mỹ là em trai - Mark (bên phải). Ảnh: Blue Origin

Đi cùng chuyến bay với tỷ phú người Mỹ là em trai Mark và người giành chiến thắng trong cuộc đấu giá công khai về một suất tham gia. Sáng 7/6, giá thầu trong cuộc đấu giá dừng ở mức 2,8 triệu USD. 

"Từ khi lên 5, tôi đã mơ ước được rời Trái Đất và du hành vũ trụ", nhà sáng lập Amazon viết trên Instagram hôm 7/6. "Ngày 20/7, tôi sẽ thực hiện chuyến bay vào vũ trụ cùng em trai. Một cuộc phiêu lưu vĩ đại với người gần gũi nhất với tôi". 

"Tôi muốn tham gia chuyến bay này vì đó là điều tôi theo đuổi suốt cả cuộc đời. Một cuộc phiêu lưu lớn với tôi", tỷ phú Bezos nói trong một video. 

Từ chức CEO ở Amazon, tỷ phú giàu nhất thế giới sắp rời Trái đất - 3

Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, ông Bezos sẽ trở thành tỷ phú đầu tiên du hành vũ trụ trên phi thuyền do công ty của mình sản xuất. Ảnh: Eminetra

Từ chức CEO ở Amazon, tỷ phú giàu nhất thế giới sắp rời Trái đất - 4

Tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin, thuộc sở hữu của tỷ phú Bezos. Ảnh: Blue Origin

Nếu mọi chuyện diễn ra đúng dự kiến, chuyến bay sẽ đưa nhà sáng lập Amazon trở thành tỷ phú đầu tiên du hành vũ trụ thông qua công ty của chính mình sở hữu. Tỷ phú "vũ trụ" Elon Musk, sáng lập kiêm CEO của công ty SpaceX, hay tỷ phú người Anh Richard Branson, nhà sáng lập công ty tàu vũ trụ Virgin Galactic, vẫn chưa có chuyến đi vào vũ trụ trên tàu do chính công ty họ sản xuất. 

New Shepard, tàu vũ trụ của công ty Blue Origin, đã thực hiện thành công hơn 10 chuyến bay thử nghiệm. Con tàu được thiết kế để chở tối đa 6 người cùng lúc. Các khoang bên trong New Shepard có các cửa kính khổng lồ giúp hành khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ Trái đất khi bay ngoài vũ trụ. Hành khách sẽ trải qua vài phút trong tình trạng không trọng lực trước khi trở lại Trái đất. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bị cho là ”kẻ thứ 3” khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch TQ xinh đẹp lên tiếng

Nữ phiên dịch người Trung Quốc từng làm việc cho Quỹ Bill và Melinda Gates bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau khi bị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - NYP ([Tên nguồn])
Tỷ phú Jeff Bezos Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN