TTCK 21/2: Bám theo chiến lược mua tích lũy

Theo công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC, do đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn nên các nhà đầu tư có thể bám theo chiến lược mua tích lũy và nắm giữ tỷ trọng cao.

Trở lại "chiến thuật" bán cao, mua thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Niềm tin vào thị trường sau hơn 2 tháng tăng điểm lại trỗi dậy với khẩu ngữ “bán là thua, mua là thắng”. Cây nến ngày tạo được nến Bullish Engulfing song khối lượng giao dịch chỉ ở mức 75,89 triệu đơn vị, giảm hơn 25% so với phiên giảm trước đó.

Chỉ số hồi lại sau hai phiên giảm điểm và vẫn nằm dưới biên dưới của mẫu hình tam giác đảo chiều giảm (Rising Wedge). Hiện tượng phân kỳ âm của RSI với chỉ số VN-Index tiếp tục hình thành và sự tăng điểm càng kéo dài sự sụt giảm hiệu chỉnh sau đó sẽ mạnh hơn. Sự đảo chiều ngắn hạn thường diễn ra không dài, chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng có thể áp dụng chiến thuật bán cao, mua thấp trở lại để gia tăng lợi nhuận ngắn hạn và cân bằng với các diễn biến bất thường”.

Bám theo chiến lược mua tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường cho tín hiệu hồi phục về cuối phiên ngày 20/2 bất chấp diễn biến điều chỉnh trong phiên. Diễn biến này cho thấy sự vận động khá lành mạnh và hợp lý của dòng tiền mặc dù yếu tố “ngoại” không còn giữ vai trò chi phối chính. Kỳ vọng hưởng lợi từ những thay đổi chính sách và triển vọng kết quả kinh doanh quý 1/2013 tiếp tục là 2 nhân tố chi phối và quyết định đến các nhóm cổ phiếu có vai trò dẫn dắt nhịp tăng điểm. Trong khi đó, đà tăng của nhóm cổ phiếu bluechips mặc dù có tín hiệu chững lại nhưng vẫn đang điều chỉnh mang tính tích lũy nên không gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chung.

Do đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn nên các nhà đầu tư có thể bám theo chiến lược mua tích lũy và nắm giữ tỷ trọng cao. Việc kết hợp trading một phần nhỏ danh mục tại các vùng cản của hai chỉ số - 500 điểm đối với VN-Index và 68 điểm đối với HNX-Index - có thể được cân nhắc nhằm tăng tính hiệu quả của vị thế trung hạn, kết hợp với việc tái cơ cấu danh mục ngắn hạn một cách linh hoạt cho nhà đầu tư”.

Sẽ tiếp tục phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Có thể thấy thị trường vẫn đang phụ thuộc khá nhiều vào giao dịch của khối ngoại cùng những thông tin liên quan đến triển vọng của kinh tế. Phiên 20/2, thông tin thiếu tích cực về mức độ tăng trưởng tín dụng, biến động của tỷ giá đã khiến cho thị trường giằng co và mất điểm trong phần lớn thời gian giao dịch của phiên sáng. Thêm vào đó, động thái mua bán có phần chững lại của khối ngoại cũng ảnh hưởng không nhỏ đến diễn biến của các chỉ số. Tuy nhiên, về cuối phiên, mức hồi phục khá tốt của các chỉ số đã một lần nữa khẳng định tâm lý thị trường chung vẫn đang ở trạng thái tích cực.

Tại những thời điểm điều chỉnh thì trường không bị giảm quá sâu và luôn có lực cầu giá thấp hỗ trợ. Ngoài ra, dòng tiền đầu cơ tiếp tục hoạt động mạnh, đặc biệt là trên sàn HNX cũng tiếp tục mang đến tín hiệu lạc quan hơn về xu thế. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu đánh giá tích cực xu thế của thị trường trong trung hạn. Trong ngắn hạn, sự phân hóa có thể sẽ tiếp tục diễn ra đẩy thị trường đi ngang với những phiên tăng giảm xen kẽ. Nhà đầu tư trong thời điểm này cần chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn và bám sát diễn biến của các chỉ số, đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều thì có thể cân nhắc mua dần vào tại những thời điểm điều chỉnh xuất hiện”.

Chờ đợi sự bứt phá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“VN-Index tăng chạm lại vào vùng kháng cự quan trọng 492-500. Nếu chỉ số vượt qua sẽ giúp khẳng định xu hướng tăng dài hạn của thị trường. Vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là vùng 470-475.

Nhìn các cây nến gần đây trên hai chỉ số có thể thấy thị trường không có xu hướng rõ rệt mà đi ngang với những phiên tăng giảm nhẹ. Sự điều chỉnh nếu tiếp tục diễn ra như hiện tại là một tình huống tốt với nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và và chờ đợi sự bứt phá”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN