Tập đoàn Vingroup chính thức bắt tay "ông lớn" Google

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 16:05 PM (GMT+7)

Thị trường đánh mất đà tăng mạnh mẽ do áp lực chốt lời dâng cao tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Kết phiên giao dịch 23/9, VN-Index tăng 2,08 điểm (0,15%) lên 1.352,76 điểm, HNX-Index giảm 2,4 điểm (0,66%) còn 361,02 điểm. UPCoM-Index tăng 0,37 điểm (0,39%) lên 98,03 điểm.

Tập đoàn Vingroup chính thức bắt tay "ông lớn" Google - 1

VN-Index tăng 2,08 điểm (0,15%) lên 1.352,76 điểm.

Phiên hôm nay có sự tham gia tích cực của dòng tiền. Tổng giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt 29.400 tỷ đồng, tương đương hơn 1,3 tỷ cổ phiếu được mua bán.

Đà tăng của VN-Index bị thu hẹp lại đáng kể vào cuối phiên khi hàng loạt cổ phiếu có yếu tố dẫn dắt giảm như BVH, VIB, MSN, VNM, TCB... Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ bị bán rất mạnh thậm chí giảm sàn cũng tác động đáng kể đến thị trường chung.

Thị trường có sự luân phiên dẫn dắt của các cổ phiếu trụ, đến cuối phiên các mã ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index có VHM, MWG, GAS, VIC và TPB. Trong khi đó, sắc đỏ của MSN, DGC và VIB đang cản trở tiến trình đi lên của chỉ số.

Diễn biến theo nhóm ngành, số ít ngành giữ được sắc xanh đến cuối phiên như bất động sản, bán lẻ, dầu khí, dược phẩm... Trong khi đó, nhóm cổ phiếu sản xuất thực phẩm, chứng khoán, bảo hiểm,... đồng loạt chuyển đỏ dù trước đó tăng mạnh.

Tập đoàn Vingroup chính thức bắt tay "ông lớn" Google - 3

VIC hôm nay tăng 1.000 đồng (tương đương 1,16%) lên mốc 87.100 đồng/cổ phiếu.

Bộ ba cổ phiếu họ Vin hôm nay cùng nằm trong top những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường. Chốt phiên, VHM, VIC và VRE mang lại cho VN-Index lần lượt 1,17; 1,02 và 0,27 điểm.

VIC hôm nay tăng 1.000 đồng (tương đương 1,16%) lên mốc 87.100 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên có hơn 2,6 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Đây là phiên tăng điểm thứ 2 của VIC trong tuần này sau chuỗi phiên chìm trong sắc đỏ. Tính chung 1 tháng qua VIC đã mất gần 9,5% giá trị. Mức giảm theo quý còn cao hơn với gần 25,5% giá trị.

Liên quan đến VIC, mới đây Tập đoàn Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tập đoàn Vingroup chính thức bắt tay "ông lớn" Google - 4

Tập đoàn Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ.

Dựa trên thỏa thuận, hai bên sẽ làm việc để thúc đẩy áp dụng điện toán đám mây trên nền tảng Google Cloud, đồng thời nghiên cứu tiềm năng ứng dụng các công nghệ dựa trên điện toán đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh của Vingroup.

"Biên bản ghi nhớ ký kết với Google Cloud được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Google. Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này không chỉ khai phá tiềm năng số hóa trong nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn góp phần cải thiện khả năng thích ứng và hiện thực hoá chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup", ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/tap-doan-vingroup-chinh-thuc-bat-tay-ong-lon-google-5020212391662744.htm

”Bom nợ” Evergrande của Trung Quốc sẽ tác động như thế nào đến Việt Nam?

Thị trường hồi phục khá mạnh sau phiên rơi điểm đầu tuần cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đã vững vàng hơn.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung