Sân chơi nóng nhuộm màu đỏ rực, người chơi hoảng loạn

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 16:07 PM (GMT+7)

Không khí chốt lời đã lan ra toàn thị trường chứng khoán khiến VN-Index rớt điểm thê thảm.

Đóng cửa phiên giao dịch 8/6, chỉ số VN-Index giảm 38,9 điểm (-2,86%) xuống 1.319,88 điểm; HNX-Index giảm 3,84% xuống 306,39 điểm và UPCom-Index giảm 3,11% xuống 86,29 điểm.

Sân chơi nóng nhuộm màu đỏ rực, người chơi hoảng loạn - 1

VN-Index giảm 38,9 điểm (-2,86%) xuống 1.319,88 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 38.000 tỷ đồng.

Áp lực bán trên thị trường càng mạnh khiến không ít cổ phiếu "nóng" giảm sàn, có thể kể tới như HCM, HSG, STB, NKG, MSB, LPB, CTS, BSI, FTS, GVR…

Các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, thép, bất động sản, xây dựng…phần lớn đều giảm mạnh trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, VNM, REE, DHG, SAB, HVN, VJC là những cổ phiếu lớn hiếm hoi giữ được sắc xanh tăng điểm.

Có thể nói, việc thị trường tăng "nóng" trong thời gian qua đã kích hoạt tâm lý chốt lời trên diện rộng và mạnh nhất trong phiên hôm nay. Chỉ số rơi mạnh, toàn sàn chìm trong sắc đỏ khiến nhiều nhà đầu tư "non" tay rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Nhưng điều ức chế nhất trong phiên hôm nay chính là việc hệ thống của HoSE liên tục "đơ" trầm trọng, nhất là trong phiên sáng.

Sân chơi nóng nhuộm màu đỏ rực, người chơi hoảng loạn - 3

Hệ thống của HoSE liên tục "đơ" trầm trọng, nhất là trong phiên sáng.

Đồ thị cuối phiên giao dịch sáng của VN-Index tiếp tục cho thấy sự gấp khúc thành những đoạn thẳng nối nhau lên xuống đầy khó hiểu.

Và càng khó hiểu hơn khi đây là phiên thứ hai xuất hiện tình trạng "đá bù giờ" trên sàn HSX. Theo đó, mặc dù đã kết thúc phiên buổi sáng tại 11h30 nhưng sau thời điểm nói trên, bảng điện vẫn "nhấp nháy", phần dữ liệu về khối lượng khớp vẫn "nhảy số" liên tục.

Do các công ty chứng khoán vẫn chưa "tháo khóa" cho tính năng hủy/sửa lệnh, do đó, tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong việc ra quyết định. Giữa lúc thị trường giảm, một số nhà đầu tư quyết đoán đặt lệnh thị trường (MP) nhưng cũng có những nhà đầu tư thận trọng và lựa chọn đứng ngoài quan sát.

Gần đây, các công ty chứng khoán đã liên tục đưa ra thông báo đến nhà đầu tư ngưng sửa và hủy lệnh giao dịch như là một giải pháp tạm thời nhằm giảm tình trạng nghẽn lệnh. Theo đó, nhà đầu tư có thể sử dụng lệnh thị trường để tăng khả năng khớp lệnh. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ dẫn đến rủi ro mua cổ phiếu với giá cao và bán với giá thấp.

Nguồn: http://danviet.vn/san-choi-nong-nhuom-mau-do-ruc-nguoi-choi-hoang-loan-502021861684130.htm

Sau chuỗi ngày bùng nổ, người chơi đua nhau chốt lời, sân chơi nóng ”rơi mạnh”

Sau chuỗi thăng hoa, hôm nay thị trường đã bước vào nhịp điều chỉnh với việc giảm sâu của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung