Sau chuỗi ngày bùng nổ, người chơi đua nhau chốt lời, sân chơi nóng "rơi mạnh"

Thứ Hai, ngày 07/06/2021 16:27 PM (GMT+7)

Sau chuỗi thăng hoa, hôm nay thị trường đã bước vào nhịp điều chỉnh với việc giảm sâu của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Kết thúc phiên giao dịch 7/6, VN-Index giảm 15,27 điểm (-1,11%) xuống 1.358,78 điểm. HNX-Index giảm 11,13 điểm (-3,38%) xuống 318,63 điểm. UPCoM-Index giảm 1,53 điểm (-1,69%) xuống 89,06 điểm.

Sau chuỗi ngày bùng nổ, người chơi đua nhau chốt lời, sân chơi nóng "rơi mạnh" - 1

 VN-Index giảm 15,27 điểm (-1,11%) xuống 1.358,78 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 1,2 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt 36.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh chiếm gần 35.000 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 660 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Có thể nói, việc cả 3 chỉ số chứng khoán chính giảm sâu cùng sắc đỏ bao trùm sàn chứng khoán đến từ hiệu ứng lo ngại từ việc cổ phiếu dòng ngân hàng giảm sâu.

Lực bán mạnh ở các cổ phiếu ngành ngân hàng là nguyên nhân chính khiến thị trường rơi mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Nhóm này chiếm đa số trong top 10 đóng góp giảm như BID, TCB, CTG, VCB, MBB, ACB, STB và SSB.

Đối với HNX-Index, sắc đỏ của SHB là nguyên nhân chính khiến chỉ số này rơi hơn 11 điểm.

Đến cuối phiên, dù hồi phục đáng kể so với mức giá thấp nhất ngày nhưng cổ phiếu ngân hàng vẫn giảm rất sâu. Ngoại trừ VPB tăng rất nhẹ còn lại tất cả cổ phiếu ngân hàng niêm yết đều giảm trên 1,7%.  

Sau chuỗi ngày bùng nổ, người chơi đua nhau chốt lời, sân chơi nóng "rơi mạnh" - 3

 Áp lực chốt lời khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng rơi mạnh.

Phía tăng giá đáng chú ý trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có VJC tăng rất mạnh 4,1%; VRE tăng 3,6%; BVH, TCH tăng trên 2%. 

Có thể nói, thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua tháng 5 tăng trưởng mạnh. Đà tăng điểm của thị trường được dẫn dắt bởi các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và thép. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng giá mạnh, khiến tài khoản của không ít nhà đầu tư tăng cao.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán, trong đó đặc biệt là nhóm chứng khoán ngân hàng đã đạt được mức giá khá lí tưởng. Chính vì vậy, phiên giao dịch đầu tuần hôm nay không ít nhà đầu tư đã chính thức chốt lời, hưởng lãi sau một thời gian đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận từ nhóm khác.

Sang tháng 6, đà tăng của thị trường sẽ chậm lại do nhà đầu sẽ thận trọng hơn ở các vùng điểm cao mới của lịch sử và cung chốt lời khả năng sẽ được đẩy mạnh khi hai chỉ số đã tăng 24,5% và 41% nếu tính từ đầu năm.

Nhìn chung, dòng tiền tổng thể hiện nay trên thị trường năng động nhiều hơn các năm trước khi tốc độ xoay vòng nhanh và liên tục tìm đến các “vùng trũng”. Vì vậy, cũng như nhóm VN30, nhóm cổ phiếu Midcap cũng có khả năng thu hút một phần dòng tiền nếu định giá hấp dẫn đi cùng với tăng trưởng lợi nhuận tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-chuoi-ngay-bung-no-nguoi-choi-dua-nhau-chot-loi-san-choi-nong-roi-manh-502...

Trì hoãn làm nhà chờ “tuổi đẹp”, dành 500 triệu đồng đầu tư chứng khoán bất ngờ trúng đậm

Có kế hoạch làm lại nhà ở quê, nhưng do chưa được tuổi đẹp nên anh Đào Đình Vân đã dành số tiền 500 triệu đồng...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung