Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: NĐT đua nhau bán tháo cổ phiếu họ FLC nhưng bất thành

Sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam chiều ngày 29/3, nhiều nhà đầu tư đã bằng mọi giá để bán cổ phiếu thuộc nhóm FLC nhưng đều bất thành.

Sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết bị bắt để điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch ngày 30/3 với sắc đỏ bao trùm ở những phút đầu.

Chỉ số VN-Index có thời điểm giảm sâu chỉ còn 1.490,29 điểm, tuy nhiên, lực cầu bắt đáy nhanh chóng được kích hoạt và nhiều bluechips giành lại được sắc xanh đã giúp chỉ số quay đầu đi lên chạm mốc 1.503,89 điểm.

Mặc dù vậy, tới gần cuối phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index lại giảm mạnh hơn 6 điểm. Ngay sau đó lực cầu bắt đáy một lần nữa nhập cuộc, kết thúc phiên giao dịch buổi sáng VN-Index chỉ còn giảm 2,8 điểm (đóng cửa phiên sáng ở 1.494,96 điểm).

Trong khi đó, rổ chỉ số VN30 ghi nhận mức tăng 6,32 điểm để tạm thời đóng cửa phiên giao dịch sáng ở mốc 1.506,89 điểm khi rổ chỉ số này ghi nhận 15 mã tăng điểm và có 13 mã cổ phiếu giảm điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG, HDB, MBB, STB, TCB, TPB, VCB, VPB đều ghi nhận tăng điểm.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: NĐT đua nhau bán tháo cổ phiếu họ FLC nhưng bất thành - 1

Nhiều người đầu tư vào nhóm cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị thiệt hại nặng nề khi vẫn chưa thể thoát được hàng

Trong phiên giao dịch sáng 30/3, nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC có liên quan đến tỷ phú Trịnh Văn Quyết có phiên thứ 3 liên tiếp giảm sàn "trắng bên mua".

Kết thúc phiên giao dịch sáng, cổ phiếu FLC dư bán sàn hơn 103 triệu đơn vị; cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC FAROS cũng ghi nhận dư bán giá sàn hơn 94 triệu đơn vị; mã cổ phiếu ART của CTCP Chứng khoán BOS dư bán giá sàn hơn 5,3 triệu đơn vị; mã cổ phiếu AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC STONE dư bán giá sàn hơn 11,3 triệu đơn vị; mã HAI của CTCP Nông dược HAI dư bán giá sàn hơn 6,7 triệu đơn vị; KLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS dư bán giá sàn hơn 8,9 triệu đơn vị. Trong khi GAB của CTCP Đầu tư khai khoáng & Quản lý tài sản FLC có phiên thứ 3 liên tiếp không xuất hiện giao dịch nào.

Số lượng giao dịch của những mã cổ phiếu liên quan đến FLC nhỏ giọt từ vài trăm nghìn tới hơn 2 triệu cổ phiếu trong phiên buổi sáng 30/3. Điều này cũng khiến các nhà đầu tư vào những mã cổ phiếu liên quan tới FLC bị thiệt hại lớn sau những phiên giao dịch gần đây.

Liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC), bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán, Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra của Bộ Công an để cung cấp các thông tin liên quan thuộc chức năng, nhiệm vụ của bộ về ông Trịnh Văn Quyết, các cá nhân thuộc Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Hiện Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Trong khi đó, sau sự việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị các nhà đầu tư bình tĩnh, phân tích nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và hoạt động thực tế của các doanh nghiệp để cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.

Về tình hình kinh tế vĩ mô, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2022 của Tổng Cục Thống kê vừa công bố cho thấy, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý này ước tính tăng 5,03% so với cùng kỳ năm trước. Con số này cao hơn tốc độ tăng 4,72% của quý I/2021 và 3,66% của quý I/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trinh-van-quyet-bi-bat-ndt-dua-nhau-ban-thao-co-phieu-ho-flc-nhung-bat-tha...

Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu những doanh nghiệp nào?

Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết đang là lãnh đạo của tập đoàn bất động sản với hàng chục công ty con. Đồng thời ông cũng góp vốn vào nhiều doanh nghiệp khác trong...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung