Nhóm của "đại gia ô tô" rút hết vốn khỏi công ty của "vua cá tra" Hùng Vương

Thứ Sáu, ngày 01/10/2021 16:17 PM (GMT+7)

Phiên giao dịch đầu tháng 10 diễn ra không mấy tích cực với sắc đỏ bao trùm thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch 1./10, chỉ số VN-Index giảm 7,17 điểm (0,53%) xuống 1.334,89 điểm; HNX-Index giảm 0,24% xuống 356,49 điểm và UPCom-Index giảm 0,67% xuống 95,92 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 28.100 tỷ đồng.

Nhóm của "đại gia ô tô" rút hết vốn khỏi công ty của "vua cá tra" Hùng Vương - 1

VN-Index giảm 7,17 điểm (0,53%) xuống 1.334,89 điểm

Áp lực bán tại nhóm ngân hàng, chứng khoán khá mạnh khiến phần lớn cổ phiếu trong các nhóm này giảm sâu. Bên cạnh đó, đà giảm cũng lan ra các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu cũng đóng cửa trong sắc đỏ như BVH, FPT, MSN, VIC, SAB, HVN, MWG, BCM…

Các cổ phiếu "họ Louis" sau khi hồi phục trong phiên hôm qua tiếp tục chịu áp lực "xả hàng" mạnh và các cổ phiếu như TGG, BII, SMT, VKC đều giảm sàn "trắng bên mua".

Trong khi đó, các cổ phiếu được hưởng lợi từ giá hàng hóa như phân bón, thép, dầu khí đã thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Nổi bật là nhóm dầu khí với hàng loạt mã tăng trần như ASP, CNG, GSP, PGC, PGS, PSD, PVE, PVG,…

Nhóm của "đại gia ô tô" rút hết vốn khỏi công ty của "vua cá tra" Hùng Vương - 3

Chốt phiên HVG giảm tới hơn 10,7% giá trị về mốc 2.500 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu HVG hôm nay chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ. Chốt phiên HVG giảm tới hơn 10,7% giá trị về mốc 2.500 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên có tới hơn 4,6 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Điều đáng chú ý, sự sụt giảm này đến từ việc nhà đầu tư ồ ạt bán cổ phiếu này. Đến hết phiên vẫn còn dư bán tới 4,3 triệu cổ phiếu trong khi chỉ dư mua hơn 1,7 triệu cổ phiếu.

Đây là phiên giảm rất sâu sau chuỗi phiên nằm im ở mốc tham chiếu và không hề có giao dịch khớp lệnh của HVG. Tuy nhiên, nếu tính theo mốc tháng thì mã cổ phiếu này vẫn đang tăng hơn 19% giá trị.

Sở dĩ có sự sụt giảm mạnh của phiên hôm nay là do sau khi tỷ phú Trần Bá Dương cùng công ty riêng thoái hết vốn khỏi Hùng Vương, một nhân sự lãnh đạo của Thaco cũng đăng ký bán nốt số cổ phiếu HVG còn lại.

Theo đó, ông Nguyễn Phúc Thịnh, Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Hùng Vương (mã chứng khoán: HVG) vừa đăng ký bán toàn bộ 2 triệu HVG theo phương thức khớp lệnh, thời gian giao dịch dự kiến bắt đầu từ ngày 1/10 đến 29/10. 

Nhóm của "đại gia ô tô" rút hết vốn khỏi công ty của "vua cá tra" Hùng Vương - 4

Nhóm cổ đông liên quan tỷ phú Trần Bá Dương đã rút vốn hoàn toàn khỏi Hùng Vương.

Ông Thịnh cho biết mục đích giao dịch là cơ cấu tài chính cá nhân. Nếu bán hết cổ phiếu như đăng ký, ông không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của Hùng Vương.

Trước đó, đầu tháng 4, ông Thịnh cũng chuyển nhượng 36,6 triệu cổ phiếu HVG, giảm tỷ lệ sở hữu tại Hùng Vương từ 17% xuống dưới 1%. Sau giao dịch này, ông Thịnh không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp thủy sản này.

Ông Nguyễn Phúc Thịnh là thành viên HĐQT Thaco và tham gia HĐQT Hùng Vương, đại diện phần vốn của nhóm cổ đông liên quan tỷ phú Trần Bá Dương tại doanh nghiệp cá tra này, từ đầu năm 2020.

Đầu tháng 7, tỷ phú Dương cùng Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trân Oanh cũng đã thoái toàn bộ vốn đầu tư của mình khỏi Hùng Vương. Ông chủ Thaco và công ty riêng của mình bán ra tổng cộng gần 20 triệu cổ phiếu HVG, giảm tỷ lệ sở hữu từ 8,8% xuống còn 0%.

Như vậy, với động thái thoái vốn mới nhất của ông Nguyễn Phúc Thịnh, nhóm cổ đông liên quan tỷ phú Trần Bá Dương đã rút vốn hoàn toàn khỏi Hùng Vương.

Nguồn: http://danviet.vn/nhom-cua-dai-gia-o-to-rut-het-von-khoi-cong-ty-cua-vua-ca-tra-hung-vuong-50202...

Vingroup áp đảo trên ”trường đua” khi quan hệ với quốc tế

Dòng tiền hụt hơi do sự do dự của nhà đầu tư khiến thị trường chứng khoán chưa thể bứt phá.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung