Dòng tiền đi xuống nhưng "sân chơi nóng" không ngừng đi lên

Thứ Hai, ngày 28/06/2021 16:50 PM (GMT+7)

Chỉ số VN-Index chính thức vượt mốc "trong mơ" 1.400 điểm trước sự ngỡ ngàng của không ít các nhà đầu tư.

Kết phiên, VN-Index tăng 15,69 điểm (1,13%) lên 1.405,81 điểm, HNX-Index tăng 1,53% lên 323,1 điểm. UPCoM-Index tăng 0,32 điểm (0,36%) lên 89,8 điểm.

Dòng tiền đi xuống nhưng "sân chơi nóng" không ngừng đi lên - 1

VN-Index tăng 15,69 điểm (1,13%) lên 1.405,81 điểm.

Thanh khoản tăng mạnh so với phiên cuối tuần trước. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 27.669 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán chốt sổ phiên cuối tuần với sắc xanh bùng nổ trên diện rộng. Giao dịch khởi sắc lan tỏa tại nhiều nhóm ngành. Theo đó, rổ VN30 có 21 mã tăng giá, áp đảo so với 6 mã giảm giá và 3 mã đứng giá tham chiếu.

Dẫn đầu đà tăng và là lực chính kéo thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Nhóm này đóng vai trò dẫn dắt chỉ số với các mã như TCB, BID, MBB, MSB, CTG và TPB. Dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu TPB với mức tăng tới 4,5%, lên 37.500 đồng/cổ phiếu. TCB, MSB và SHB có nhiều thời điểm cũng tăng hơn 4%.  Chiều ngược lại, sắc đỏ của VPB, kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Bộ ba "ông lớn" VIC, VNM, SAB cũng là những mã tác động tiêu cực nhất tới VN-Index ngày hôm nay.

Dòng tiền đi xuống nhưng "sân chơi nóng" không ngừng đi lên - 3

Thị trường chứng khoán vẫn đang là một sân chơi tiềm năng.

Có thể nói, kết quả của phiên giao dịch hôm nay dù đã được dự đoán trước nhưng nhà đầu tư cũng không khỏi vui mừng bởi trong giai đoạn thị trường liên tiếp vượt đỉnh này, bất cứ một khoản đầu tư nào cũng sẽ là vô cùng mạo hiểm nếu xuất hiện những thông tin bất lợi.

Tuy nhiên, trái ngược với đà tăng của thị trường, thời gian gần đây dòng tiền lại đang có xu hướng giảm khiến không ít nhà đầu tư bối rối. Có nhiều nguyên nhân được các chuyên gia lý giải. Đó có thể là quá trình tích lũy trong trạng thái thanh khoản thấp do nhu cầu mua bán giảm; Sự e ngại với các mã thanh khoản cao nhưng giá đã tăng quá mạnh; Nhà đầu tư cũng có thể ưu tiên quản trị rủi ro, bảo toàn thành quả và chờ một nhịp điều chỉnh hoặc cơ hội rõ nét hơn.

Ngoài ra cũng có quan điểm về hiện tượng co rút dòng tiền mang tính thời điểm. Báo cáo tài chính quý II sẽ chốt sổ cuối tháng 6, do đó các công ty chứng khoán có xu hướng giảm cho vay. Đồng thời có thể chính các công ty niêm yết sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư chứng khoán cũng rút về để tránh bị ghi nhận trên báo cáo tài chính.

Tựu chung lại, thị trường chứng khoán vẫn đang là một sân chơi tiềm năng mà trong đó kết quả kinh doanh quý II sắp tới và hệ thống giao dịch mới là yếu tố khuyến khích nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu lại.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-tien-di-xuong-nhung-san-choi-nong-khong-ngung-di-len-50202128616513303.ht...

Giá vàng hôm nay 28/6: Lao dốc trước cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế Mỹ

Trải qua tuần ảm đạm nhất từ đầu năm, ngày đầu tuần mới, giá vàng thế giới liệu có tăng như dự báo. 

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Chỉ số chứng khoán
Báo lỗi nội dung