Giá vàng hôm nay 28/6: Lao dốc trước cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế Mỹ

Thứ Hai, ngày 28/06/2021 08:56 AM (GMT+7)

Trải qua tuần ảm đạm nhất từ đầu năm, ngày đầu tuần mới, giá vàng thế giới liệu có tăng như dự báo. 

Sự kiện: Giá vàng

Mở cửa phiên giao dịch đầu giờ sáng nay (28/6), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.781,87 USD/ounce. Đến thời điểm 8h45 (theo giờ Việt Nam), giá vàng rớt xuống 1.774 USD/ounce, so với chốt phiên giao dịch tuần qua, vàng thế giới quay đầu giảm 7 USD/ounce.

Như vậy, ngay ở phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới đã tăng giảm đầy biến động. Sau cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày 15-16/6 vừa qua, nhiều quan chức FED đã lên tiếng báo hiệu về việc cơ quan nay sẽ sớm có sự điều chỉnh chính sách tiền tệ khi diễn biến lạm phát không nằm trong kịch bản đã được đề ra. Tuần này, Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP) tháng 6, đây là chỉ số quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch chính sách tiền tệ của FED. Theo dự báo, NFP đạt 675.000 việc làm; nếu chỉ số này thấp hơn dự kiến, sẽ tác động tích cực đến giá vàng và ngược lại. Ngoài ra còn các chỉ số quan trọng khác, như niềm tin tiêu dùng, sản xuất công nghiệp PMI…

Giá vàng hôm nay còn bị tác động bởi cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế Mỹ. Cụ thể, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mới đây đã cảnh báo Mỹ có nguy cơ vỡ nợ và đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính mới sớm nhất vào tháng 8/2021 nếu như các nhà lập phát không có hành đồng đình chỉ hoặc nâng giới hạn vay.

Về xu hướng giá vàng tuần này, theo khảo sát được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng đã đảo chiều và chiếm quá bán. Cụ thể, có 53,8% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm là 23,1%, còn lại 23,1% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 54,1% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 24,2% dự đoán giá vàng giảm và 21,7% cho rằng giá vàng đi ngang.

Chuyên gia phân tích cao cấp Kitco Metals là Jim Wyckoff nhận định, sau khi giá vàng mạnh trong tuần trước nữa và đã chững lại trong tuần vừa qua thì khả năng phục hồi sẽ khả quan hơn do thị trường vẫn lo ngại về vấn đề lạm phát.

Giá vàng hôm nay 28/6: Lao dốc trước cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế Mỹ - 1

Ở trong nước, mở phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,5-57,1 triệu đồng/lượng, chưa có thay đổi so với chốt phiên giao dịch tuần. 

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,05 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,55-57,00 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng mỗi chiều so với chốt phiên giao dịch tuần. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-28-6-lao-doc-truoc-canh-bao-nguy-co-vo-no-cua-nen-kinh-te-my-...

Kỳ lạ kiến trúc “cây mọc xuyên nhà” tại khu tập thể cũ ở Hà Nội

Những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, đường kính thân cây rộng hơn vòng tay một người ôm với tán lá xum xuê...

Theo Chi Phan (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung