Đại gia trẻ tiết lộ tham vọng thâu tóm dự án tỷ USD

Áp lực điều chỉnh diễn ra ở một số cổ phiếu lớn khiến VN-Index không giữ được đà tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,49 điểm (0,29%) xuống 868,72 điểm; HNX-Index giảm 0,01% xuống 115,65 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,1% lên 57,31 điểm.

Đại gia trẻ tiết lộ tham vọng thâu tóm dự án tỷ USD - 1

VN-Index giảm 2,49 điểm (0,29%) xuống 868,72 điểm

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với gía trị giao dịch chưa đến 5.000 tỷ đồng.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, HVN, VPB, VRE, PNJ, VHM, MWG… đồng loạt giảm khiến thị trường thiếu đi lực đỡ và dễ dàng đảo chiều.

Nỗ lực của một vài cái tên như FPT, GAS, CTG, VCB, REE, PLX… là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí nhìn chung giao dịch tương đối giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Trong khi đó, một số cổ phiếu mới lên sàn như THD, BVB vẫn duy trì chuỗi phiên tăng trần.

Đại gia trẻ tiết lộ tham vọng thâu tóm dự án tỷ USD - 2

Hơn 4,4 triệu cổ phiếu GEX đã được khớp lệnh trong phiên này.

Trong phiên này, cổ phiếu GEX của Tổng Công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam gây chú ý với khối lượng giao dịch ở mức khá cao. Theo đó, hơn 4,4 triệu cổ phiếu GEX đã được khớp lệnh trong phiên này. Đến cuối phiên vẫn còn dư mua hơn 232 nghìn cổ phiếu và dư bán tới hơn 806 nghìn cổ phiếu.

Chốt phiêu, GEX tăng tới 2,74% lên mốc 20.600 đồng/cổ phiếu. Những phiên gần đây, GEX liên tục tăng mạnh, thậm chí phiên 9/7 còn tăng trần gần 7%. Tính chung qua 1 tháng, mã này tăng tới 23,36% giá trị. Còn theo mốc quý thì GEX tăng tới 38,26% giá trị.

Đại gia trẻ tiết lộ tham vọng thâu tóm dự án tỷ USD - 3

Đại gia trẻ Nguyễn Văn Tuấn hé lộ nhiều kế hoạch đầu tư khủng.

Có lẽ, thông tin về hoạt động đầu tư của đại gia trẻ Nguyễn Văn Tuấn thời gian gần đây đã khiến mã này nhận được sự "ưu ái" của nhà đầu tư.

Theo thông tin mới nhất, Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex) đang có kế hoạch rót vốn vào KCN Long Sơn có tổng mức đầu tư gần 1,3 tỉ USD. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này đặt mục tiêu mua cổ phần chi phối Viglacera – Đơn vị hiện nắm giữ quĩ đất hơn 5.000 ha tại 12 dự án KCN tại phía Bắc và tiếp tục mở rộng quĩ đất trong năm nay.

Cụ thể, CTCP Đầu tư KCN Dầu khí Long Sơn (Long Sơn PIC) mới đây thông qua cho phép Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (GEX) và các đơn vị thành viên, công ty liên kết của Gelex nhận chuyển nhượng cổ phần PXL để đạt tỉ lệ sở hữu đến 65% vốn điều lệ Long Sơn PIC mà không cần làm thủ tục chào mua công khai.

Theo đó, Long Sơn PIC dự kiến phát hành riêng lẻ 650 tỉ đồng cổ phiếu cho đơn vị thành viên của Gelex là Công ty TNHH MTV Năng Lượng Gelex và 175 tỉ đồng cho CTCP Phát triển KCN Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên trong hai quí cuối năm 2020. 

Tổng giá trị phát hành dự kiến là 825 tỉ đồng, tương đương 99,73% số lượng cổ phiếu PXL đang lưu hành. Như vậy, vốn điều lệ Long Sơn PIC sau phát hành dự kiến tăng lên 1.652 tỉ đồng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Gelex, chia sẻ về định hướng hoạt động một khi sáp nhập thành công Viglacera, Chủ tịch Gelex tham vọng Gelex và Viglacera sẽ trở thành tổ hợp phát triển bất động sản khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam và bỏ xa các đối thủ khác.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tre-tiet-lo-tham-vong-thau-tom-du-an-ty-usd-50202013716291792.htm

Giá vàng hôm nay 13/7: Bật tăng ”phi mã” sáng đầu tuần

Sáng đầu tuần 13/7, giá vàng thế giới lại vượt mốc 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nhiều nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái...

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung