Ô tô, nhà lầu sắp trở về với nhà đầu tư chứng khoán?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Đóng cửa phiên giao dịch ngày (26/4), VN-Index tăng 30 điểm, tính chung 3 sàn, hơn 100 cổ phiếu tăng hết biên độ khiến cho nhà đầu tư vui mừng như "nắng hạn gặp mưa rào" vì tài khoản bớt lỗ.

Lực kéo mạnh cuối phiên chiều của nhóm vốn hóa lớn giúp VN-Index đã lấy lại được sắc xanh với hơn 100 mã tăng trần trở lại.

Kết phiên giao dịch, Vn-Index bật tăng 30,4 điểm về vùng 1.341 với hầu hết các chỉ số các nhóm đều tăng mạnh. Trong đó, ngân hàng tăng 1,71%, Chứng khoán tăng 3,72%, bảo hiểm 3,64%, bất động sản tăng 2,85% với ít nhất 7 mã đóng cửa tăng kịch trần, trắng bên bán. Các mã tăng kịch trần có thể kể đến như NLG, BCG, DIG, QCG, CKG, VRE, TDH, còn lại hầu hết đều có mức tăng trưởng khá tốt.

Ô tô, nhà lầu sắp trở về với nhà đầu tư chứng khoán? - 1

Loạt mã cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng trần, tăng hết biên độ

Chứng kiến thị trường khởi sắc, trên khắp các diễn đàn, group về chứng khoán, nhà đầu tư hồ hởi khoe bớt lỗ. Trong lúc nước sôi lửa bỏng của thị trường, cú hồi nhẹ sau chuỗi ngày giảm sâu của thị trường chứng khoán cũng đủ để nhà đầu tư lấy lại tâm lý, bớt bi quan hơn.

Trên một diễn đàn, nhà đầu tư Nam Minh chia sẻ: "Cả hai tuần cổ phiếu xanh lơ, giảm điểm, tài khoản âm 50% tính cả margin mà nay cổ phiếu lại xanh lá. Nhìn cứ lạ lạ không quen cảm giác này".

Một tài khoản khác thì thổ lộ: "Nay danh mục em 6 mã thì có 5 mã tím, nhưng phải chục phiên tím nữa mới thấy bờ". Và, "Hai tuần lỗ cả con xe ô tô, chiều thị trường hồi trả lại cho cái bánh xe rồi"; "Sáng âm 500 triệu chiều còn âm 440 triệu đồng. Full hàng ngồi im không làm gì cũng kiếm được 60 triệu đồng/ngày"...

Mức giảm 2 tuần qua của nhiều cổ phiếu khiến nhà đầu tư rơi vào thua lỗ nặng nhưng phiên hồi của thị trường cũng khiến họ giảm lỗ, đây là niềm vui giữa lúc thị trường khó khăn, đa phần nhà đầu tư đều đang bị lỗ nặng.

Nhận định về phiên giao dịch ngày 27/4, Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, nhịp phục hồi là cơ hội cơ cấu danh mục

Theo VDSC, đối diện với vùng hỗ trợ tốt trong quá khứ 1.250 – 1.300 điểm cùng với áp lực cung dần suy yếu, VN-Index đã có một phiên xoay chuyển “mát lòng” nhà đầu tư. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì dưới mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền bắt đáy còn thận trọng và không dàn trải toàn thị trường.

Dự kiến thị trường sẽ tranh chấp mạnh trong phiên giao dịch tiếp theo, nhưng vẫn có thể kỳ vọng vùng mục tiêu 1.390 +/– 10 điểm đối với VN-Index trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ được nới rộng trong thời gian tới, tuy nhiên nhịp hồi phục này cũng là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Còn theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) thì thị trường chưa thể thoát khỏi sóng điều chỉnh.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/4, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 1.350 điểm.

Đối với những nhà đầu tư dài hạn, nếu có điều chỉnh sẽ là cơ hội để nâng tỷ trọng các cổ phiếu có cơ bản tốt và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai trong danh mục.

Đối với những nhà đầu tư tham gia những giao dịch ngắn hạn hơn có thể tham khảo danh mục cổ phiếu theo dõi của chúng tôi trong bản tin hôm nay. Đây là những mã tăng trưởng dương và đã giảm mạnh trong tháng này về những vùng hỗ trợ mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/o-to-nha-lau-sap-tro-ve-voi-nha-dau-tu-chung-khoan-50202227452819262.htm

Hàng loạt mã cổ phiếu lớn rơi “thẳng đứng”, nhà đầu tư hô hào gỡ bỏ ứng dụng đầu tư chứng khoán

“Nơi tình yêu bắt đầu”, “trở về vạch xuất phát”, và một số nhà đầu tư khác thì kêu gọi gỡ bỏ ứng dụng đầu tư chứng khoán cho khỏi đau tim…

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung