Cần bao nhiêu tiền để tham gia vào kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay với hơn 3 triệu người?

Thứ Ba, ngày 29/06/2021 19:06 PM (GMT+7)

Dù bạn có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn thì về nguyên tắc, bạn vẫn có thể tham gia đầu tư.

Thị trường chứng khoán đang ở thời điểm “nóng” nhất với việc dòng tiền như đang nổi loạn. Trong tháng 5 vừa qua, thị trường đã phá vỡ hoàn toàn quy luật “sell in May” (bán và đứng ngoài thị trường trong tháng 5) của giới đầu tư. Thậm chí, rất nhiều kỷ lục đã được thiết lập trong khoảng thời gian này.

Theo đó, Vn-Index chỉ có vỏn vẹn 7 phiên giảm điểm trong tổng số 20 phiên giao dịch của tháng 5, trong đó chỉ có duy nhất 1 phiên giảm 1%, còn lại chỉ giảm nhẹ. Đồng thời, chỉ số này đã vượt qua ngưỡng cản quan trọng 1.300 điểm và liên tục đi lên mức cao mới.

Theo thống kê của VnBusiness, riêng trong tháng 4 và 5, các nhà đầu tư cá nhân trong nước đã “bơm” thêm gần 15.000 tỷ đồng vào thị trường. Thanh khoản thị trường đầu năm 2021 cũng được cải thiện mạnh. Giá trị giao dịch bình quân trên hai sàn niêm yết từ đầu năm tới đầu tháng 6 đạt gần 20.4 ngàn tỷ đồng/phiên, gấp khoảng 4 lần cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán, số lượng tài khoản do nhà đầu tư trong nước mở mới tháng 5/2021 tăng vọt lên mức 113.674 tài khoản, cao nhất trong lịch sử thị trường.

Trước đó, kỷ lục lịch sử được ghi nhận là tháng 3/2021 với 113.314 tài khoản trong nước.

Trong số 113.674 tài khoản nhà đầu tư trong nước mở mới trong tháng 5 có tới 113.543 tài khoản từ các nhà đầu tư cá nhân và 131 tài khoản từ các tổ chức.

Như vậy, tới cuối tháng 5, số tài khoản chứng khoán trên thị trường Việt Nam ở mức hơn 3.25 triệu tài khoản, tương đương 3,2% tổng dân số.

Nhiều người thắc mắc việc muốn đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế, các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải bỏ vốn tối thiểu bao nhiêu tiền. Do đó, dù bạn có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn thì về nguyên tắc, bạn vẫn có thể mở tài khoản và mua được cổ phiếu.

Cần bao nhiêu tiền để tham gia vào kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay với hơn 3 triệu người? - 1

Chứng khoán liên tục thăng hoa

Theo quy định của sàn HOSE, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Do đó, số lượng tối thiểu mà bạn có thể giao dịch được trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu.

Còn đối với quy định của sàn HNX, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu. Vậy nên, số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn có thể mua trên sàn này là 100. Vì vậy, các nhà đầu tư cần nắm rõ đầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền là tối thiểu để đặt lệnh giao dịch.

Như vậy, tùy vào mức giá mỗi cổ phiếu nhà đầu tư muốn mua thì số tiền sẽ bỏ ra tương ứng.

Nguồn: http://danviet.vn/can-bao-nhieu-tien-de-tham-gia-vao-kenh-dau-tu-hap-dan-nhat-hien-nay-voi-hon-3...

Có khối tài sản ”khủng” tỷ USD nhưng đại gia này chỉ tiêu chưa đến 2 triệu/tháng

Đi lên từ nghèo khó, người đàn ông này đã xây dựng được công ty chiếm lĩnh thị trường và có khối tài sản lớn.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung