Bầu Đức lập công ty riêng cho thương hiệu Heo ăn chuối

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Công ty thành lập sẽ cung cấp dòng heo sạch ra thị trường. “Tôi tự tin khi ra Công ty BAPI HAGL sẽ sớm đạt doanh số trên 10.000 tỷ", Bầu Đức bày tỏ.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã: HAG) tổ chức liên quan đến ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), mới đây đã lập công ty riêng cho thương hiệu Heo ăn chuối BAPI, đúng với lộ trình bầu Đức công bố với toàn thể 55.000 cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên 2022.

Công ty hoạt động dưới hình thức CTCP với tên gọi BAPI HAGL, trụ sở tại Gia Lai, do ông Đinh Văn Lộc làm người đại diện.

Bầu Đức lập công ty riêng cho thương hiệu Heo ăn chuối - 1

Thương hiệu heo ăn chuối BAPI được HAGL công bố ra thị trường từ tháng 3/2022

Được biết, heo cũng là dòng sản phẩm đầu tiên bầu Đức phát triển sản phẩm riêng mang thương hiệu HAGL, bên cạnh mảng bóng đá đã ghi sâu vào lòng người hâm mộ.

Thương hiệu heo ăn chuối BAPI được HAGL công bố ra thị trường từ tháng 3/2022 và sớm xuất hiện trên áo đấu của cầu thủ HAGL trước đó.

"Tôi có một đối tác nói HAGL là thương hiệu lớn sao không làm sản phẩm gì cho thương hiệu này. Tôi đã suy nghĩ và bắt đầu với heo. Tôi tự tin khi ra Công ty BAPI HAGL sẽ sớm đạt doanh số trên 10.000 tỷ", ông từng bày tỏ.

Theo chia sẻ trước đó của ban lãnh đạo, BAPI HAGL sẽ là đơn vị chuyên phân phối heo BAPI của HAGL.

Trước đó, phát hiện việc tận dụng chuối thải làm thức ăn, sắp xếp được quỹ đất chăn nuôi thuận lợi, DN đưa sản phẩm "demo" để thị trường tự trải nghiệm đánh giá, lên chương trình tặng cổ đông… đến việc chào bán chính thức và lập công ty phân phối mới đây,... có thể thấy những bước đầu cho kế hoạch lớn của bầu Đức đang khá thuận lợi và đi đúng hướng.

Tín hiệu tốt mới đây, bất chấp hàng loạt doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhỏ gặp khó do giá thức ăn tăng cao, HAGL ghi nhận doanh thu tháng 4/2022 tăng trưởng mạnh với 348 tỷ đồng, LNST tương ứng đạt 105 tỷ đồng.

Liên quan tới CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã: HAG), chỉ ít ngày trước, DN này đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 3 tỉ đồng vì không báo cáo về việc dự kiến giao dịch cổ phiếu HNG.

Cụ thể, CTCP Hoàng Anh Gia Lai - tổ chức liên quan đến ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã: HNG) - dùng cổ phiếu HNG bảo đảm cho khoản trái phiếu của Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Tây Nguyên tại tổ chức tín dụng.

Do có khoản nợ lãi quá hạn đối với khoản trái phiếu này, tổ chức tín dụng đã bán 20 triệu cổ phiếu HNG vào ngày 7.1.2022 và bán 5,4 triệu cổ phiếu HNG vào ngày 10.1.2022 trên tài khoản chứng khoán của HAGL để thu hồi nợ. Tuy nhiên, CTCP Hoàng Anh Gia Lai không báo cáo về việc dự kiến giao dịch đối với giao dịch nêu trên.

Ngoài việc bị xử phạt 3 tỉ đồng, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng đối với Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Quyết định xử phạt có hiệu lực kể từ ngày 17/5/2022.

Nhận định về phiên giao dịch cuối tuần (27/5), các công ty chứng khoán cho rằng cần thận trọng nhưng không bi quan, thị trường sẽ có sự giằng co nhưng xu hướng chung là giằng co đi lên ngưỡng 1.275 điểm.

Công ty Chứng khoán Tân Việt giữ nguyên quan điểm về đợt hồi phục của thị trường, kỳ vọng VN-Index hướng tới 1.370 điểm. Các phiên điều chỉnh là cơ hội gia tăng trạng thái cổ phiếu với các nhà đầu tư còn tỉ trọng cổ phiếu ở mức thấp trong tài khoản (50% tài sản).

Lạc quan hơn, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) cho rằng với mặt bằng giá cổ phiếu đã chiết khấu khá nhiều, thị trường chứng khoán mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu mang tính thị trường thích hợp cho các chiến lược ngắn hạn khi kỳ vọng những phiên tiếp theo VN-Index vẫn giữ đà tăng tốt.

Một công ty chứng khoán khác cho rằng trong phiên tới, nếu lực mua tiếp tục được cải thiện và áp đảo lực bán ra từ kháng cự, giúp VN-Index vượt lên trên mốc 1.275 điểm, tín hiệu hồi phục của thị trường sẽ được củng cố với ngưỡng cản tiếp theo của chỉ số là vùng 1.300 điểm và 1.365 điểm.

Ngược lại, nếu lực bán tại kháng cự chiếm ưu thế khiến VN-Index điều chỉnh giảm vào cuối ngày, chỉ số có thể sẽ cần kiểm định hỗ trợ 1.250 điểm.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-duc-lap-cong-ty-rieng-cho-thuong-hieu-heo-an-chuoi-502022275762261.htm

Vì sao 3 cổ phiếu họ FLC liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bị hạn chế giao dịch?

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) ban hành quyết định 3 cổ phiếu họ FLC liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là FLC, ROS, HAI chỉ được giao dịch buổi chiều trong ngày giao dịch...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung