Xiaomi ủ mưu trở thành ông lớn trên thị trường smartphone

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 17:30 PM (GMT+7)

Với một kế hoạch đầy tham vọng, rõ ràng Xiaomi đang cố gắng vượt qua Apple và Huawei về lượng xuất xưởng smartphone.

Nhà sản xuất smartphone có trụ sở tại Trung Quốc Xiaomi hiện đã mở rộng phạm vi sản phẩm cho hầu hết mọi danh mục, đang đặt mục tiêu chiếm một phần đáng kể thị phần smartphone toàn cầu trong năm tới, tức là năm 2021. Công ty được cho là đang tăng cường đơn đặt hàng smartphone tại nhà máy và cũng đang đàm phán với các nhà cung cấp để đặt trước linh kiện cho 240 triệu điện thoại. Những con số này được tiết lộ trong một báo cáo mới từ Nikkei và cho thấy nó vượt xa doanh số của công ty trong năm nay.

Xiaomi ủ mưu trở thành ông lớn trên thị trường smartphone - 1

Được biết, Xiaomi hiện là công ty lớn thứ 4 trên thế giới về sản lượng smartphone trên thị trường, mặc dù mới đây đã đạt vị trí thứ 3 về sản lượng smartphone bán ra trong quý 3/2020.

Báo cáo cho biết thêm rằng Xiaomi đã nói với một số nhà cung cấp của mình rằng mục tiêu nội bộ của công ty là xuất xưởng 300 triệu chiếc smartphone vào năm tới, nhưng điều đó dường như không thể đạt được khi Qualcomm và MediaTek không thể cam kết cung cấp một lượng linh kiện như vậy cho một công ty, đặc biệt là vào thời điểm chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ngay cả với số lượng xuất xưởng 240 triệu chiếc, Xiaomi vẫn có thể vượt qua Apple, hãng thường xuất xưởng khoảng 200 triệu chiếc iPhone. Do Huawei đang chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ nên Xiaomi có thể sẽ được hưởng lợi. Ngoài ra, việc Honor không còn là một phần của Huawei sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thị phần của công ty.

Xiaomi ủ mưu trở thành ông lớn trên thị trường smartphone - 3

Vào thời kỳ đỉnh cao, Huawei đã xuất xưởng 240,6 triệu smartphone trong năm 2019 - mức cao nhất từ trước đến nay đối với công ty Trung Quốc. Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ tư trong năm 2018 và năm tiếp theo, hãng đã xuất xưởng 125,6 triệu chiếc.

Báo cáo của IDC tuyên bố rằng trong 9 tháng đầu năm nay, doanh số smartphone của Xiaomi đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 104,5 triệu chiếc. Sự tăng trưởng này dường như là động lực cho mục tiêu xuất xưởng đầy tham vọng của Xiaomi trong năm tới. Sẽ rất thú vị khi xem công ty cố gắng đạt được mục tiêu này như thế nào.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-u-muu-tro-thanh-ong-lon-tren-thi-truong-smartphone-50202021217282162.ht...

Ảnh nóng OPPO Reno5 xuất hiện trước giờ G

OPPO sắp trình làng dòng Reno5 mới với bộ ba thành viên, và những hình ảnh mới nhất về chúng đã xuất hiện.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi