Những điểm nhấn khiến Realme 7i giá 6,29 triệu đồng thực sự nổi bật

Sự kiện: Điện thoại Realme

Realme 7i giá 6,29 triệu đồng là phiên bản rút gọn của Realme 7 giá 6,99 triệu đồng đều đang được bán tại Việt Nam.

Với mức giá nêu trên, Realme 7i vẫn mang đến cho người dùng những tính năng khá hấp dẫn, đủ lôi cuốn họ suy nghĩ trong việc đầu tư. Dựa vào 5 điểm nhấn dưới đây, người dùng có thể đưa cho mình quyết định tốt hơn.

Những điểm nhấn khiến Realme 7i giá 6,29 triệu đồng thực sự nổi bật - 1

- Realme 7i mang đến màn hình 6,5 inch, khá lớn và rất thích hợp để xem phim cũng như các chương trình trên YouTube hoặc Netflix, đồng thời chơi game tốt hơn. Màn hình thậm chí còn hỗ trợ tốc độ làm mới 90 Hz, có nghĩa thao tác cuộn trở nên mượt mà hơn rất nhiều so với màn hình 60 Hz thông thường trên một loạt điện thoại tầm giá này. Điều này cũng tốt khi người dùng chơi game trên di động. Nhưng đừng hy vọng quá cao ở màn hình. Realme 7i chỉ được giới hạn ở độ phân giải 720p - một sự hạ cấp nghiêm trọng so với màn hình Realme 6i vốn có màn hình Full HD+ với tần số quét 90 Hz.

- Realme 7i trang bị chip 8 lõi Snapdragon 662 có trên nhiều smartphone. Mặc dù đó là một chip tốt nhưng thực tế nó không còn phù hợp cho các smartphone trong phân khúc giá này. Theo đánh giá, trong khi chip có thể xử lý một số ứng dụng đa nhiệm tốt thì một số khác lại bị giật màn hình rất nhiều. Tuy đó là điều không phổ biến nhưng độ trễ bên trong ứng dụng máy ảnh có thể nhìn thấy. Hơn nữa, chơi game trên điện thoại này cũng không mấy dễ chịu khiến người dùng không thể thể hiện kỹ năng của mình với bạn bè trong một trò chơi dạng sống còn.

Những điểm nhấn khiến Realme 7i giá 6,29 triệu đồng thực sự nổi bật - 2

- Về mặt lý thuyết, camera trên Realme 7i tốt hơn camera trên Realme 6i. Thay vì camera chính 48 MP ở mặt sau như trên Realme 6i, Realme 7i cung cấp cảm biến 64 MP. Đây có thể là một nâng cấp nhưng thực tế không phải là quá quan trọng bởi nhiều chứng minh cho thấy máy ảnh 12 MP vẫn có thể chụp ảnh đẹp hơn máy ảnh 64 MP vì chúng dựa vào công nghệ xử lý và ống kính máy ảnh. Mặc dù có cảm biến 64 MP nhưng những bức ảnh tạo ra từ Realme 7i nhìn chung là giống hệt với 48 MP trên Realme 6i. Tính năng tối ưu hóa AI cũng hỗ trợ và làm việc khá tốt. Nhìn chung, các máy ảnh này tốt để chụp ảnh ánh sáng ban ngày và dưới mức trung bình để chụp ảnh ánh sáng yếu. Ảnh selfie cũng ổn, đủ tốt cho mạng xã hội.

- Realme 7i đi kèm với pin 5000 mAh, dung lượng lớn hơn một chút so với pin 4500 mAh trên Realme 6i. Pin có lẽ là điểm mạnh nhất trên Realme 7i khi nó kéo dài hơn một ngày. Khi sử dụng bình thường, pin chỉ cạn kiệt khi kéo dài khoảng hơn 1,5 ngày. Nhưng sạc nhanh của pin này chỉ là 18W khiến thời gian sạc kéo dài hơn 2 giờ, đôi khi hơi khó chịu.

Những điểm nhấn khiến Realme 7i giá 6,29 triệu đồng thực sự nổi bật - 3

- Realme 7i có thiết kế khá thú vị ở mặt sau với một đường xiên cắt chia thành hai nửa, cả hai đều được sơn khác nhau. Đường này chạy qua cảm biến vân tay ở mặt sau khiến máy trông rất nổi bật. Thiết kế này được đánh giá cao mặc dù thực tế là lớp bóng bẩy sẽ khiến dấu vân tay bị bám nhiều. Nhưng nhiều người có thể không thích thiết kế này.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-diem-nhan-khien-realme-7i-gia-629-trieu-dong-thuc-su-noi-bat-50202021275...

Realme 7i: Bộ 4 camera 64MP AI sắc nét, pin trâu, sạc nhanh, dung lượng lưu trữ lớn

Thông thường một phiên bản rút gọn sẽ tối giản đi khá nhiều tính năng, thậm chí ngoại hình còn khiến cho người dùng...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Realme Xem thêm
Báo lỗi nội dung