Với "siêu phẩm" này, Apple và Microsoft chính thức đối đầu

Sự kiện: Apple Apple macbook

Sự cạnh tranh của Apple và Microsoft đã trở lại sau thời gian dài cùng hợp tác và phát triển.

Một báo cáo mới của Bloomberg cho thấy sự cạnh tranh của Apple và Microsoft đã trở lại. Trong khi căng thẳng giữa Apple và Epic Games đang không ngừng lên cao, hai "ông lớn" công nghệ sẽ cạnh tranh trong mọi thứ, từ điện toán đám mây đến thực tế hỗn hợp.

Trong vài năm qua, Apple và Microsoft có quan hệ tốt với nhau. Ví dụ: Microsoft Office và các ứng dụng khác đã bắt đầu xuất hiện trên iPad và iPhone, giám đốc điều hành của Redmond thậm chí còn được mời tham dự một buổi ra mắt sản phẩm của Apple. Phía "Nhà Táo" cũng giúp việc sử dụng bộ điều khiển trò chơi Xbox trên các thiết bị của mình trở nên dễ dàng hơn trong khi Microsoft chấp nhận khả năng tương thích với Apple Pencil và Magic Keyboard.

Với "siêu phẩm" này, Apple và Microsoft chính thức đối đầu - 1

MacBook M1 cùng với iMac M1 đã khiến cho mọi thứ xoay chuyển.

Nhưng vào khoảng tháng 11, khi Apple giới thiệu chiếc MacBook M1 đầu tiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Công ty đã thuê nam diễn viên John Hodgman, được biết đến với biệt danh “anh chàng PC” để quảng cáo cho máy Mac mới của mình. Sau đó, Intel - mất quan hệ đối tác với Apple trong thời gian dài đã thuê diễn viên “Mac guy” để quảng cáo PC chạy bằng chip Intel thay vì Mac và iPad.

Một báo cáo khác cũng cho thấy những nỗ lực của Microsoft để ra mắt dịch vụ trò chơi đám mây của mình cho các thiết bị iOS đã không diễn ra như dự định. Thêm vào đó, Microsoft còn thúc đẩy các cơ quan quản lý chống độc quyền của Mỹ và châu Âu kiểm tra các hoạt động của Apple và thị phần của Mac đang tăng lên trong khi PC chạy Windows đình trệ.

Với "siêu phẩm" này, Apple và Microsoft chính thức đối đầu - 2

Apple và Microsoft đang dần chuyển sang thế đối đầu.

Về lâu dài, cả hai công ty đều có khả năng cạnh tranh trên nhiều phân khúc vì Apple đang có kế hoạch phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp vào năm 2022, “đối thủ” của Microsoft - HoloLens. Thêm vào đó, cả hai công ty “cũng đang cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) và cơ sở hạ tầng đám mây, hai thị trường quan trọng trong tương lai”.

Trạng thái đối đầu giữa Apple và Microsoft đã trở lại và sẽ chia rẽ người hâm mộ công nghệ trong nhiều năm tới. Nói cách khác, Mac và PC sẽ sớm đối đầu với nhau một lần nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/voi-sieu-pham-nay-apple-va-microsoft-chinh-thuc-doi-dau-50202117511585587.htm

Cặp ”em út” Galaxy A22 4G và 5G giá mềm sắp ra mắt của Samsung

Những thông tin chi tiết về Galaxy A22 4G & 5G giá tầm trung đã được tiết lộ trong các tin đồn mới nhất.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung