iPhone 13 sẽ thu nhỏ "tai thỏ" bằng cách này

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 13:30 PM (GMT+7)

Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple sẽ giảm kích thước cảm biến máy quét Face ID xuống 50% để thu nhỏ “tai thỏ” cho dòng iPhone 13.

Sự kiện: iPhone 13, iPad

Một báo cáo mới đến từ Digitimes tuyên bố, Apple có thể cắt giảm kích thước khuôn cho chip VCSEL được sử dụng để quét 3D Face ID lên tới 50%. Thiết kế này sẽ được sử dụng trong "các thiết bị iPhone và iPad mới, dự kiến được tung ra vào cuối năm 2021". Apple đã công bố dòng sản phẩm iPad Pro 2021 của mình mà không có thay đổi rõ ràng nào đối với Face ID nhưng “gia đình” iPhone 13 sắp tới có thể tận dụng lợi thế của kích thước cảm biến nhỏ hơn.

iPhone 13 sẽ thu nhỏ "tai thỏ" bằng cách này - 1

iPhone 13 sẽ có thiết kế "tai thỏ" nhỏ hơn.

Vertical cavity surface emitting laser - VCSEL (tạm dịch: Laser phát xạ bề mặt khoang dọc) là một cảm biến được sử dụng để chiếu các tia hồng ngoại trên bề mặt nhằm xác định bản đồ độ sâu 3D. Báo cáo cho thấy Apple đang giảm kích thước của chip được sử dụng trong Face ID trong khi sẽ có một loại chip tương tự sẽ được sử dụng cho cảm biến LiDAR ở mặt sau của iPhone và iPad.

iPhone 13 sẽ thu nhỏ "tai thỏ" bằng cách này - 3

Face ID chiếm vị trí quan trọng bên trong "tai thỏ".

Việc giảm kích thước cho “tai thỏ” trên iPhone đã được đồn đoán nhiều năm kể từ khi iPhone X được công bố cùng với hệ thống Face ID. Các mô hình/ khái niệm/ concept và hình ảnh rò rỉ đều cho thấy dòng iPhone 2021 sẽ có “tai thỏ” nhỏ hơn. Thông báo này khiến cho iFan hồi hộp hơn bao giờ hết.

Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào nên độ chính xác của thông tin trên vẫn chưa đảm bảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dòng iPhone 13 trong các tin bài sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-13-se-thu-nho-tai-tho-bang-cach-nay-50202116513284811.htm

iPhone 13 sẽ là iPad Pro 2021 thu nhỏ phiên bản cao cấp hơn

iPad Pro 2021 mới của Apple sẽ là nguồn cảm hứng của dòng iPhone 13 năm nay.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung