Magsafe khiến iPhone 12 trở thành nam châm hút bụi

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mới đây, người dùng iPhone 12 đã phát hiện ra MagSafe khiến chiếc smartphone này thành thỏi nam châm.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Sự thật là iPhone chứa đầy nam châm, đặc biệt là "gia đình" iPhone 12. Cùng với hệ thống loa, bộ ổn định hình ảnh quang học trong camera và MagSafe, người dùng sẽ thấy nhiều vật thể có thể hút từ tính vào iPhone.

Cụ thể, bài đăng trên diễn đàn Reddit của một người dùng iPhone đã cho thấy hình ảnh thú vị về một chiếc iPhone 12 Pro được bao phủ bởi các mảnh vụn sắt được sắp xếp xung quanh các bộ phận từ tính của thiết bị. Bài đăng mô tả: "cát ở hồ Tahoe (California, Mỹ) có từ tính và dính vào điện thoại của tôi."

Magsafe khiến iPhone 12 trở thành nam châm hút bụi - 1

iPhone 12 Pro trông như một thỏi nam châm.

Cát được tạo thành từ tất cả các loại đá hạt được các nguyên tố nghiền thành bột theo thời gian. Khu vực bờ hồ Tahoe có một số loại oxit sắt cộng với pyrit và magnetit trong cát - tất cả chúng sẽ bị nam châm ở mặt sau của iPhone hút vào. Ngay cả bụi của kim loại đen trong cát hoặc bụi sắt từ xưởng cũng có thể bám vào điện thoại.

Mặc dù đây là một phát hiện thú vị nhưng sẽ gây nguy hiểm đối với thiết bị dù không trực tiếp. Bức ảnh cho thấy cát bị hút vào các bộ phận từ tính khác nhau của iPhone, không ảnh hưởng tới trạng thái của màn hình, cổng Lightning hoặc lỗ loa.

Magsafe khiến iPhone 12 trở thành nam châm hút bụi - 3

Dòng iPhone 12 được tích hợp Magsafe nên càng hút kim loại.

Cát sẽ làm hỏng mặt kính phía sau của iPhone, làm xước màn hình ở mặt trước và thậm chí có khả năng làm hỏng ống kính camera. Mặc dù kim loại đen được hiển thị trong hình ảnh này không cứng và có thể sẽ không làm xước kính nhưng nếu dính vào bên trong iPhone, chúng có thể tàn phá hệ thống điện tử, vì vật liệu đen cũng là chất dẫn điện.

Vì vậy, người dùng tuyệt đối không thử điều này ở nhà. Khi ở xung quanh bất kỳ bãi cát nào, dù là bãi biển hoặc sa mạc, các bề mặt và cổng của thiết bị phải cách xa chất liệu trên. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với kim loại theo bất kỳ hình thức nào, các mảnh vụn từ máy khoan và dao cũng có thể bị hút và làm hỏng iPhone.

Khi ở trong khu công nghiệp, bãi biển hoặc đến khu vực nguy hiểm có bụi sắt, hãy giữ iPhone trong hộp kín hoặc trong túi zip. Sự chuẩn bị này thậm chí còn giúp iPhone sống sót khi bị rơi xuống dưới nước.

Nguồn: http://danviet.vn/magsafe-khien-iphone-12-tro-thanh-nam-cham-hut-bui-5020211659594474.htm

Bất ngờ với diện mạo cực ”ngầu” của Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Những hình ảnh mới nhất về cặp flagship Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro bị rò rỉ đã khiến giới công nghệ thêm phần tò mò.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung