Vì sao iPhone tân trang bị cấm bán tại thị trường lớn này?

Sự kiện: iPhone

Ấn Độ nói không với yêu cầu bán iPhone tân trang, vì vậy Apple vẫn không thể bán smartphone đã qua sử dụng của mình tại thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới.

Apple đã yêu cầu chính phủ Ấn Độ cho phép bán iPhone tân trang của họ tại nước này. Tuy nhiên chính phủ Ấn Độ vẫn từ chối yêu cầu. Quyết định này đã được xác nhận bởi một quan chức giấu tên từ Bộ viễn thông. Vậy lý do thực sự đằng sau sự từ chối là gì?

Vì sao iPhone tân trang bị cấm bán tại thị trường lớn này? - 1

Theo báo cáo từ CNET, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa xác nhận lý do tại sao họ lại từ chối yêu cầu của Apple. Tuy nhiên, một số nhà phê bình cho rằng các đối thủ cạnh tranh của Apple có thể là nguyên nhân phía sau. Các đối thủ của công ty lập luận rằng nếu Apple được phép bán iPhone tân trang, các thiết bị đã qua sử dụng sẽ tràn vào nước này. 

Nhiều người trong số họ cũng cho rằng mục tiêu yêu cầu bán iPhone tân trang của Apple đi ngược lại với dự án Make-in-India của chính phủ Ấn Độ. Được biết, Make-in-India là sáng kiến ​​của chính phủ Ấn Độ nhằm thúc đẩy các công ty sản xuất sản phẩm của họ tại địa phương. Một trong những lợi ích mà dự án này mang lại là cơ hội việc làm mới cho người dân đất nước. 

Bên cạnh yêu cầu bán iPhone đã qua sử dụng, Apple cũng có kế hoạch mở các cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Nhưng sáng kiến ​​này vẫn đang chờ chính phủ phê duyệt.

Vì sao iPhone tân trang bị cấm bán tại thị trường lớn này? - 2

Mua iPhone tân trang liệu có tốt?

Khi nói iPhone đã được tân trang có nghĩa là những người dùng khác đã sử dụng thiết bị. Nhưng không giống như smartphone đã qua sử dụng được bán bởi những người mua hoặc đại lý khác, iPhone tân trang lại là những thiết bị đã qua sử dụng được sửa chữa và bảo trì bởi Apple. 

Điều này có nghĩa là những thiết bị đã qua sử dụng này được tạo ra để trông giống như thiết bị hoàn toàn mới, khiến những chiếc iPhone tân trang trở nên đáng mua hơn. Bên cạnh tình trạng hoàn toàn mới, Apple cũng bao gồm tất cả các phụ kiện trong một thỏa thuận tiết kiệm chi phí hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách nhận biết iPhone tân trang hay mới để tránh mất tiền oan

Khi mua một chiếc iPhone, nhiều người ắt hẳn lo lắng rằng mình có mua phải một sản phẩm tân trang nhưng bị bên bán đánh lừa đó là iPhone mới để lấy giá cao hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN